• :
  • :

Học sinh TP.HCM sẽ được dạy phòng chống tham nhũng

UBND TP.HCM vừa có kế hoạch đưa nội dung phòng chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục từ năm 2019.

Học sinh TP.HCM sẽ được dạy phòng chống tham nhũng - Ảnh 1.

Tranh đoạt giải nhì cuộc thi biếm họa phòng chống tham nhũng do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tổ chức - Tác giả: Trần Hải Nam

Theo đó, ở khối THPT, nội dung phòng chống tham nhũng sẽ được tích hợp, lồng ghép vào môn giáo dục công dân với thời lượng 6 tiết/năm học.

Ngoài ra, các trường THPT sẽ phổ biến và sử dụng tài liệu tham khảo "Giáo dục đạo đức liêm chính cho học sinh THPT" của Bộ GD-ĐT tích hợp vào giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa.

Đối với các trường trung cấp nghề: bổ sung bài "Phòng chống tham nhũng" với 3 giờ lý thuyết và 1 giờ thảo luận vào chương trình môn học pháp luật, dùng cho học viên trung cấp nghề.

Đối với học viên hệ cao đẳng thì bài này sẽ được dạy trong 5 giờ (4 giờ lý thuyết và 1 giờ thảo luận). Nội dung giảng dạy bao gồm: khái niệm tham nhũng, nguyên nhân - hậu quả của tham nhũng; ý nghĩa - tầm quan trọng của công tác phòng chống tham nhũng; trách nhiệm của công dân trong việc phòng chống tham nhũng.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu Học viện Cán bộ TP và các trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, huyện đưa nội dung về phòng chống tham nhũng vào giảng dạy.

H.HG.
Tác giả: H.HG.
Nguồn: tuoitre.vn