• :
  • :

Giọng ca The Voice 2019 Dee Trần chật vật tìm cơ hội phát hành sản phẩm âm nhạc

Thời điểm cận Tết luôn khiến mọi người nôn nao mong chờ năm mới với nhiều hân hoan. Hòa chung với không khí đó, Dee Trần vừa ra mắt ca khúc “Phúc Xuân An Gia” “kéo” Tết về gần hơn và gợi nhắc nhiều kỷ niệm Tết sum vầy.

Mới đây, nam ca sĩ Dee Trần đã ra mắt ca khúc “Phúc Xuân An Gia” với hình ảnh ngập tràn không khí Tết. Bài hát như một món quà mà nhạc sĩ Tuno dành cho Dee Trần. Sự đồng cảm trong âm nhạc chính là cơ duyên anh tin tưởng giao bài hát tâm huyết này cho giọng ca The Voice. Giai điệu bài hát vui tươi, rộn ràng tạo được nguồn năng lượng tích cực cho người nghe. Dee Trần tiết lộ là ca khúc này được thực hiện trong thời gian rất ngắn, vừa phối nhạc và thu âm chỉ trong vòng vài ngày nên cũng có chút hồi hộp và lo lắng.

 

Bước ra từ The Voice 2019, Dee Trần vẫn nỗ lực, quyết tâm theo đuổi con đường âm nhạc với nhiều dự án, hoạt động mới. Ngoài “Phúc Xuân An Gia”, anh khiến fan thích thú với tạo hình mới trẻ trung, tươi mới và không kém phần mạnh mẽ trong các trang phục áo dài. Đây có thể xem là dự án mở đầu cho năm 2021 của giọng ca tài năng.

“Phúc Xuân An Gia” gợi lại cho Dee Trần nhiều cảm xúc Tết: “Lúc nhỏ, tôi cứ mong đến ngày Tết để được nhận lì xì, được sum họp với gia đình. Khi cuộc sống càng hiện đại, con người càng trở nên cô đơn, tất bật với cuộc sống bận rộn thì khúc an gia thế này mang ý nghĩa rất lớn,vì gia đình luôn là giá trị cốt lõi của Tết cổ truyền Việt Nam. Tết năm nay có thể không vui như mọi năm vì dịch bệnh. Nhưng qua ca khúc này, tôi muốn gửi đến niềm tin và hy vọng cho một năm mới với mọi điều tốt đẹp, may mắn sẽ quay trở lai. Đó là một cái Tết an nhiên, hạnh phúc bên gia đình và bạn bè của mình. Và quan trọng nhất là sớm có vc-xin sẽ đẩy lùi được dịch bệnh”.

Bước ra từ The Voice 2019, Dee Trần khá là may mắn khi được mọi người yêu mến và ủng hộ. Mọi người cứ hay hỏi quan tâm là khi nào sẽ ra mắt sản phẩm đầu tay. Thời gian đó làm anh rất căng thẳng vì để cho ra mắt sản phẩm đầu tay rất khó. Nam ca sĩ vào Sài Gòn lập nghiệp một mình và không có nhiều bạn bè, để tìm một bài hát mới hợp với mình không phải dễ, rồi lại còn phối nhạc, tìm ê-kíp quay MV. Anh cũng chia sẻ thật ra là đợt thi The Voice xong là kinh tế của bản thân rất eo hẹp, dành dụm bao nhiêu cũng coi như là hết sạch.

 

Cựu thí sinh team HLV Tuấn Ngọc – Tuấn Hưng tâm sự: “Trong khoảng thời gian 1 năm, tôi cố gắng kiếm tiền cũng như tìm kiếm bài hát cũng như ê-kíp sản xuất cho mình. May mắn cũng được mọi người giúp đỡ, chúng tôi cũng chuẩn bị khá chỉn chu nên mất nhiều thời gian, kế tiếp lại bị dịch Covid-19 nữa làm trễ thời gian ra mắt so với dự kiến. Nhưng cuối cùng sau bao cố gắng, tôi cũng có  ra mắt sản phẩm đầu tay “Em Vừa Lòng Chưa”. Giờ tôi lại kịp ra mắt thêm “Phúc Xuân An Gia”. Thời gian tới đây, tôi sẽ cố gắng ra mắt sản phẩm đều đặn để có thể làm hài lòng những khán giả yêu mến giọng hát của mình”.

Dee Trần có hướng đi âm nhạc có nhiều khác biệt nên con đường khó khắn hơn. Lại một mình nên nhiều lúc anh cũng cảm thấy bế tắc. Nhưng cũng nhờ đó, Dee biết được giới hạn của bản thân và luôn nổ lực 100 % công lực. Cũng vì mọi thứ mình phải tự lo mọi thứ từ hình ảnh, tìm bài hát, hòa âm phối khí, hay quay MV nên Dee đã học được rất nhiều. Bản thân anh chỉ mong có đủ sức khỏe để tiếp tục thử thách chính mình.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ