• :
  • :

Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức các hoạt động chào mừng Tháng 5

Tháng 5 với những ngày kỷ niệm lớn của đất nước và quốc tế, còn là dịp thực hiện các chương trình hỗ trợ thanh thiếu nhi khi năm học kết thúc, cùng chào đón mùa Hè và ngày Quốc tế Thiếu nhi. Trong dịp này, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, mang tính gắn kết cộng đồng.

ĐOÀN THANH NIÊN PV GAS THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH THANH NIÊN

Nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2015) và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), được sự hỗ trợ của Lãnh đạo TCT, đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đoàn tại Thành phố Cao Lanh, tỉnh Đồng Tháp với sự tham gia của các đại biểu: đồng chí Phan Quốc Nghĩa-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Ủy viên Hội đồng Quản trị; đồng chí Nguyễn Công Luận-Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên PV GAS và gần 60 cán bộ đoàn tiêu biểu của PV GAS.

Đoàn Thanh niên PV GAS đã đến viếng mộ Cụ thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc. Đoàn đã tham quan mô hình nhà sàn Bác Hồ - phiên bản nơi Bác đã sống những ngày cuối đời tại Hà Nội. Đoàn cũng đã có chuyến tham quan Khu di tích Xẻo Quýt - căn cứ Cách Mạng từ năm 1960-1975 của Tỉnh ủy Đồng Tháp trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đồng Tháp. Những cán bộ trẻ của PV GAS được nghe kể về lòng dũng cảm, sức chịu đựng hiểm nguy và tài trí thao lược của quân và dân Đồng Tháp, góp phần cùng cả miền Nam xoay chuyển tình thế, khắc phục khó khăn, giành chiến thắng về cho quê hương, đất nước.

Cũng tại Đồng Tháp, các đoàn viên đã tham gia Hội nghị tập huấn công tác Đoàn với chuyên đề “Quản trị thời gian” với sự hướng dẫn của Thạc sỹ Tâm lý Tô Nhi A. Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi với sự tham gia tích cực và trao đổi nhiệt tình của các bạn Đoàn viên, rút ra các kinh nghiệm quý báu về quản lý thời gian như thế nào hiệu quả trong công việc.

Nhân dịp chuyến Tập huấn, Đoàn Thanh niên PV GAS cũng thực hiện công tác an sinh xã hội, khánh thành công trình thanh niên “Xây dựng sân chơi thiếu nhi” và trao học bổng tại Trường tiểu học Hòa An tại xã Hoà An, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tham gia buổi lễ Khánh thành có đại diện Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Tháp, Thành Đoàn Cao Lãnh. Tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên PV GAS đã trao 20 phần quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với giá trị mỗi phần quà là 500.000 đồng cùng balo, tập, viết... Khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi học sinh với giá trị là 23 triệu đồng bao gồm các đồ vui chơi vận động như thú nhún cá heo, thú nhún voi, xích đu 8 chỗ, Đu quay 6 ghế, cầu trượt đơn và bập bênh 2 con ngựa. Tại vùng dân cư còn có nhiều khó khăn, việc trang bị khu vui chơi cho các em nhỏ sẽ tạo điều kiện tập hợp vận động và sinh hoạt cho các em, góp phần làm không khi học tập tại trường thêm phần vui tươi.

ĐOÀN THANH NIÊN KCM SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ VÀ KIỆN TOÀN BCH

Hội nghị sơ kết giữa Nhiệm kỳ (giai đoạn 2017-2019) của Đoàn Thanh niên Công ty Khí Cà Mau (KCM) có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Công Luận - Ủy viên BTV Đoàn thanh niên Tập đoàn DKQG Việt Nam – Bí thư Đoàn thanh niên PV GAS, đồng chí Nguyễn Phúc Tuệ - Bí thư Đảng Ủy – Giám đốc Công ty KCM.

Trong giai đoạn 2017 – 2019, Đoàn thanh niên Công ty KCM đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Đảng ủy KCM và Đoàn thanh niên TCT giao phó, trong đó nổi bật là các hoạt động về thực hiện Công trình thanh niên (CTTN), An sinh xã hội và các hoạt động văn hóa, thể thao. Cụ thể, chỉ riêng trong giai đoạn 2017 – 2019, Đoàn KCM đã có 11 CTTN cấp Đoàn khối DNTW, 18 CTTN cấp PVN và 13 CTTN cấp PV GAS, 02 CTTN vinh dự được tuyên dương tại Festival sáng tạo trẻ toàn quốc năm 2017, 2018.

Các hoạt động An sinh xã hội được thực hiện thường xuyên với kinh phí do đoàn viên thanh niên KCM đóng góp và huy động, với tổng số tiền hơn 393 triệu đồng. Phong trào thể thao đặc biệt là môn bóng đá tiếp tục chứng tỏ vị trí số 1 tại khu vực ĐBSCL với giải vô địch Fusal truyền hình Đồng Tháp, vô địch Hội thao Dầu khí khu vực ĐBSCL và nhiều giải bóng đá khác,…

Trong Hội nghị sơ kết lần này, Đoàn KCM cũng đã công bố Quyết định của Đoàn Thanh niên PV GAS về việc kiện toàn BCH Đoàn KCM nửa cuối nhiệm kỳ 2017 – 2022, trong đó đồng chí Trần Đức Thuận đã vinh dự được kiện toàn vào vị trí Bí thư, đồng chí Nguyễn Văn Thành – vị trí Phó bí thư và đồng chí Nguyễn Thanh Tân - Ủy viên Ban Thường vụ. Đây là các đồng chí đều thuộc thế hệ 9X, mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ tiếp tục lãnh đạo phong trào Đoàn của KCM phát triển trong giai đoạn tiếp theo, để KCM luôn xứng đáng là lá cờ đầu, tiên phong trong các cơ sở Đoàn của Tổng công ty Khí Việt Nam. Trong hội nghị, BCH cũng đã trao giấy biểu dương và quà kỷ niệm cho 15 đồng chí đoàn viên xuất sắc đã có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017 – 2019.