• :
  • :

Nhà đầu tư rủ nhau chốt lời, giá vàng điều chỉnh sau thời gian tăng "dựng đứng"

Giá vàng trong nước sáng nay đã chiều chỉnh khá mạnh sau nhiều phiên tăng “dựng đứng”, nhiều nhà đầu tư sau khi chờ đợi suốt thời gian dài đã quyết định “chốt lời”.

Trong phiên hôm qua, giá vàng trong nước đã tăng mạnh theo đà tăng của giá vàng thế giới, biên độ tăng có nơi lên đến 200 nghìn đồng mỗi lượng. Giá vàng bán ra ở hầu hết các đơn vị kinh doanh vàng đều vượt mức 37 triệu đồng/lượng.

Trong đó, vàng nhẫn SJC bán ra tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chốt phiên hôm qua tăng đến 37,47 triệu đồng/lượng. Vàng SJC tại DOJI tăng lên 37,200 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, đến sáng nay, giá vàng trong nước đã điều chỉnh giảm khá mạnh. Vàng nhẫn SJC tại Công ty SJC đã giảm 120 nghìn đồng/lượng, xuống 36,85 – 37,25 triệu đồng/lượng. Tại DOJI, giá vàng giảm 80 nghìn đồng/lượng chiều mua vào nhưng giảm tới 230 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, xuống còn 36,87 – 36,97 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Giá vàng đã có lúc đạt mức cao kỷ lục suốt 1 năm qua

Xu hướng điều chỉnh của giá vàng trong nước chủ yếu đến từ ảnh hưởng của giá vàng thế giới. Bên cạnh đó là việc bán ra “chốt lời” của nhà đầu tư. Trên nhiều diễn đàn đầu tư vàng, các nhà đầu tư đã “rủ nhau” bán vàng ra.

Đối với giá vàng thế giới, đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng đã đạt đến mức cao nhất trong vòng 1 năm, 1.344 USD/ounce. Nhưng sau đó, giá vàng cũng đã điều chỉnh giảm và sang phiên châu Á, vàng hiện đang được giao dịch quanh mức 1.328,5 – 1.329,5 USD/ounce.

Giá vàng tăng đã khiến giao dịch trở nên sôi động hơn. Thông kê trên BullionVault, trong phiên hôm qua, khối lượng giao dịch vàng đã tăng 305% so với mức trung bình 365 ngày trước đó của sàn này, đạt 5,5 triệu đô la.

Theo đó, việc mua vàng đã thúc đẩy một phần sự tăng trưởng của giá vàng, khi nhu cầu mua đã tăng hơn 92% so với trung bình 1 năm.

Tuy nhiên, việc bán ra của nhà đầu tư cá nhân cũng đã tăng nhanh, tăng tới 489% trong phiên. Việc giá vàng đat mức cao kỷ lục 1.344 USD/ounce đã mang lại mức tăng trưởng tới 16% so với mức thấp của mùa hè năm ngoái.