• :
  • :

Đăng tin “vịt” về “6 ca dương tính trong đoàn đi tiêm”, người phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

Ngày 11-10, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã phối hợp với các đơn vị chức năng lập hồ sơ xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với một người phụ nữ có hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân”.

Cụ thể, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 trên diện rộng cho người dân trên địa bàn các xã, phường, thị trấn. Công tác tiêm chủng được tổ chức đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng có đối tượng lợi dụng mạng xã hội để “câu like” bằng việc đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Đăng tin “vịt” về “6 ca dương tính trong đoàn đi tiêm”, người phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng ảnh 1

Cơ quan chức năng làm việc với người đăng tin sai sự thật

Khoảng 14h ngày 9-10, một người phụ nữ sử dụng mạng xã hội Facebook đăng tải bài viết với nội dung: “Nhà thi đấu: 6 ca dương tính trong đoàn đi tiêm”. Sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút được nhiều lượt bình luận, gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến công tác tiêm phòng Covid – 19 trên địa bàn.

Ngay sau đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an thành phố Ninh Bình và Sở Thông tin truyền thông triệu tập và làm rõ hành vi đăng tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid – 19 đối với T.T.H (SN 1992, trú tại phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình).

Tại Cơ quan Công an, T.T.H đã thừa nhận hành vi đăng tin sai sự thật của mình. Căn cứ theo điểm d, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với T.T.H về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân”.