• :
  • :

Trao gửi yêu thương, cùng em đến trường

Với quyết tâm hỗ trợ học sinh học tập tốt trong thời gian học online do dịch Covid-19, Ban chấp hành Công đoàn trường Tiểu học Hợp Thanh A, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã chung sức, đồng lòng cùng Ban Giám hiệu nhà trường nỗ lực “Không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”.

Năm học 2021-2022, trong bối cảnh cả xã hội đang phải ứng phó với đại dịch Covid-19 khiến nhiều trẻ em đã thiệt thòi nay càng thiệt thòi hơn. Dịch bệnh làm cho không ít gia đình rơi vào cảnh khó khăn, kéo theo hàng loạt trẻ em bị ảnh hưởng và trong số đó có các em học sinh của trường Tiểu học Hợp Thanh A.

Trao gửi yêu thương, cùng em đến trường
Trường Tiểu học Hợp Thanh A tặng quà cho các em học sinh

Qua việc rà soát thống kê, nhà trường hiện có 54 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn như thiếu thiết bị, đồ dùng học tập và không có khả năng tham gia bảo hiểm y tế… Với quyết tâm của nhà trường “Không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau” đã biến thành những hành động cụ thể, thiết thực. Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã phát động chương trình “Trao gửi yêu thương, cùng em đến trường”.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của nhiều các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh, ngay trong những ngày đầu năm học, nhà trường đã quyên góp được gần 40 triệu đồng. Với số tiền đó nhà trường đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn: Tặng 1 điện thoại thông minh trị giá gần 2,3 triệu đồng cho em Nguyễn Tấn Sang, học sinh lớp 4D, em thuộc gia đình hộ cận nghèo không có thiết bị học trực tuyến; Tặng 18 thẻ bảo hiểm y tế trị giá gần 11 triệu đồng cho 18 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng 45 suất quà mỗi suất trị giá 300.000 đồng và 650 cuốn vở cùng cặp sách, một số đồ dùng học tập khác…

Tuy những món quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Hợp Thanh A chưa thực sự đủ đầy nhưng có thể khẳng định đến giờ phút này, các em đều được yêu thương, được chăm sóc sức khỏe, được tạo điều kiện học tập tốt như bao bạn bè cùng trang lứa. Đây là những tình cảm, sự sẻ chia đầy lòng nhân ái của các thầy cô giáo, của hội cha mẹ học sinh. Mỗi tấm lòng sẻ chia sẽ không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn góp phần tiếp thêm động lực để các em tự tin, có được niềm vui trọn vẹn của tuổi đến trường.

Minh Quyển