• :
  • :

Ra mắt loạt ca khúc mới, Sony Tran bày tỏ: “Muốn tồn tại lâu dài cần thích nghi với thị trường âm nhạc”

Vừa ra mắt album gồm 6 ca khúc mới, producer Sony Tran không chỉ mang đến nhiều chất liệu âm nhạc mới mẻ, đầy tính thử thách. Anh còn bày tỏ nhiều suy nghĩ về nghề, về định hướng lâu dài trên con đường nghệ thuật.

Trong dự án lần này, Sony Tran mang đến 6 ca khúc gồm: “Liên Minh” - Drgflow feat. Jason Dilla, “Icé Gang” - Orijinn x Spidey, “Diving” - Sony Tran feat. Drgflow, “Súp Lơ” - Jason Dilla, “Đi Tây” - Drgflow x Jason Dilla x Duke, “Lak” - Duke x Jason Dilla. Trong đó, anh thử sức nhiều với các dòng nhạc mới. Đặc biệt là trong “Diving”, mọi người sẽ thích thú khi Sony Tran thể hiện khả năng rap của bản thân.

 

Lần này, Sony ra mắt tận 6 ca khúc khác nhau, sử dụng nhiều chất liệu đa dạng, vì sao lại có dự án đặc biệt này?

Sony luôn muốn làm mới và tự thử thách bản thân ở từng dự án. Điều này giúp tôi có cơ hội hợp tác với nhiều nghệ sĩ. Như cảm giác tự mình khám phá ra được những vùng đất mới vậy. Tôi không thích mình bị một màu trong âm nhạc. Đó là lý do vì sao Sony sử dụng chất liệu khác nhau trong các bài hát. Trong dự án này, Sony có thử nghiệm kết hợp nhạc sống và Trap New School. Còn về mặt cá nhân, tôi có thử sáng tác và rap với Drgflow trong ca khúc “Diving”. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận album 6 bài hát này.

Anh có lo lắng về nhận định Sony Tran dùng số lượng áp đảo chất lượng?

Sau mỗi dự án, tôi luôn tự rút kinh nghiệm từ những góp ý của đồng nghiệp, lắng nghe chia sẻ từ người nghe. Tôi luôn chú tâm vào chất lượng âm nhạc nên hầu như mỗi ca khúc đều có sự đầu tư, tìm tòi để khai thác khía cạnh mới. Số lượng đi cùng chất lượng thì vẫn được đúng không mọi người. Nếu những điều tôi làm chưa đủ thì Sony sẽ tiếp nhận mọi ý kiến và cố gắng cập nhật ở dự án kế tiếp. Không theo số đông luôn là tiêu chí làm nghề của Sony Tran. Tôi sẽ tạo ra một Sony không giống ai.

 

Sony sẽ nói gì về cá tính âm nhạc của mình?

Sony rất thích những âm thanh bị vỡ hoặc những âm thanh kém chất lượng vì những chất liệu đó đậm tính đường phố. Sony muốn đưa tất cả những sự thân thuộc đó vào âm nhạc của mình. Những chất liệu ít người nghĩ đến đôi khi sẽ trở nên nên khác biệt khi đặt trong tổng thể ca khúc. Bật mí cho mọi người, thỉnh thoảng Sony cũng có dùng sound design của phim ở trong nhạc. Nếu như có cơ hội, tôi muốn được thiết kế âm thanh cho một bộ phim hành động.

 

Với tâm thế là producer, Sony có luôn trong tâm thế nhận lời chê bai?

Bây giờ, tôi nghĩ có lẽ đỡ hơn trước rồi. Nhưng lúc mới vào nghề, những lời nói đó đã làm cho Sony phải lung lay nhưng dần dần tôi cũng đã quen với việc đó. Có thể, sự chê bai là một phần trong guồng quay công việc ngành này. Nếu lời chê bai có ý xây dựng, tôi vẫn đón nhận với tâm thế vui vẻ. Ngược lại, tôi chỉ cho qua và dành thời gian làm nhạc thì tốt hơn.

Những ca khúc gần đây, Sony dường như ít viết nhạc chủ đề tình yêu hơn, vì sao thế?

Nói về làm beat thì Sony có thể làm mọi thể loại vào mọi lúc. Khi viết nhạc, tôi cố gắng giữ cảm xúc thật. Tôi không muốn giới hạn chủ đề nào trong âm nhạc. Đó là cách tôi tiếp cận với những mặt khác của cuộc sống bằng nghệ thuật. Bật mí với mọi người là Sony đang chuẩn bị 1 album riêng về tình yêu nhưng đó không phải tình yêu thông thường.

 

Định hướng chất liệu âm nhạc của Sony đa dạng, vậy anh có lo người nghe không định hình được cá tính âm nhạc?

Cách làm việc của DynastiX rất khác với cách làm việc ở Việt Nam. Ở Việt Nam, các bạn hay thích viết trên beat có sẵn, nhưng DynastiX làm nhạc và lên ý tưởng cùng nhau ngay trong session. Và quan trọng nhất là trong 1 ngày phải hoàn thàng xong 1 demo hoàn chỉnh. Sony là thành viên thuộc DynastiX nên đã quen với phong cách làm việc này, giúp nghệ sĩ giữ được cảm xúc xuyên suốt khi thực hiện bài hát. Tôi tin khi một producer muốn tồn tại lâu dài trong ngành sẽ phải thay đổi theo thời gian và thích nghi với thị trường âm nhạc hiện tại. Và Sony nghĩ nếu như mình giữ một màu thì sẽ bị đào thải rất nhanh.

 

Sau dự án này, anh còn có những dự định gì trong thời gian tới?

Sony đang trong quá trình làm album cho Ricky Star, Zuy, Summer Vee, Drgflow cùng nhiều single khác với các an hem nghệ sĩ đang thi “Rap Việt” và “King Of Rap”. Ở Đức, sắp tới tôi sẽ chạy lại dự án lohi5, bắt đầu beat stores cùng với team và ban nhạc lohi5. Mọi người cùng đón chờ các dự án âm nhạc của Sony Tran sắp tới nhé.

 

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ
Nguồn:SKY Music Copy link
Bài viết liên quan