• :
  • :

Đà Nẵng: Dừng mọi hoạt động kinh doanh ăn uống từ 13 giờ chiều 30/7/2020

Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa ban hành công văn 4987 (29/7/2020) yêu cầu dừng mọi hình thức kinh doanh ăn uống tại các cửa hàng quán ăn trên địa bàn, kể cả hình thức bán qua mạng, bán mang về, kể từ 13 giờ chiều mai ngày 30/7/2020.

 

 

Đà Nẵng: Dừng mọi hoạt động kinh doanh ăn uống từ 13 giờ chiều 30/7/2020

Đà Nẵng dừng mọi quán ăn, cửa hàng giải khát từ 13 giờ chiều 30/7/2020.

Lãnh đạo địa phương khẳng định đây là yêu cầu bắt buộc phải chấp hành, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn có dấu hiệu diễn biến phức tạp và nguy hiểm hơn. Chủ trương này nhằm gia tăng hiệu quả hơn các biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Với chủ trương này, hoạt động kinh doanh các mặt hàng thực phẩm đã qua chế biến tại Đà Nẵng đều phải dừng lại cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, các hoạt động kinh doanh lương thực, thực phẩm tươi sống, tại các cửa hàng, siêu thị và chợ vẫn sẽ diễn ra bình thường. Địa phương lưu ý các chủ kinh doanh phải bố trí điều kiện mặt bằng giãn cách, giới hạn sự tiếp xúc qua trao đổi hàng hóa, và phải bảo đảm các yêu cầu khử trùng, sát khuẩn, mọi người phải đeo khẩu trang và tự bảo vệ an toàn dịch tễ cho bản thân.

Đây là lần thứ hai, Đà Nẵng ban hành chủ trương quyết liệt này trên toàn địa bàn trước những nguy cơ dịch bệnh COVID-19.

Tác giả: Thụy Bất Nhi