• :
  • :

Tại sao hoa hồng và socola trở thành biểu tượng trong ngày Valentine?

Hoa hồng và socola đã trở thành biểu tượng, món quà đặc trưng trong ngày Valentine 14.2. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về nguồn gốc và ý nghĩa của chúng trong ngày này.

Hoa hồng

Có nhiều cách lý giải về nguồn gốc của hoa hồng trong ngày Valentine 14.2.

Đầu tiên, hoa hồng được tặng vào ngày Valentine khi vua Charles II bắt đầu đến thăm Ba Tư, nơi ông chứng kiến ​​người dân địa phương tặng hoa hồng đỏ cho những người họ yêu thương để bày tỏ tình yêu của mình.

Sau đó, ông quay trở lại Châu Âu và giới thiệu người Châu Âu về phong tục này. Một thời gian sau, hoa hồng trở nên phổ biến trong ngày Valentine.

Cách lý giải thứ hai, nhiều người cho rằng truyền thống tặng hoa hồng bắt đầu từ người vợ của đại sứ Anh. Phu nhân Mary Wortley Montagu đã đóng quân cùng chồng ở Thổ Nhĩ Kỳ và nhận thấy người dân địa phương sử dụng các loại hoa hồng có màu khác nhau để gửi gắm thông điệp tình yêu cho nhau. Cô đã mang phong tục này về Anh vào năm 1716.

Cuối cùng, hoa hồng với ý nghĩa lãng mạn của tình yêu đã trở thành biểu trượng trong ngày Valentine 14.2. 

Socola

Socola đã được coi là một loại thuốc kích thích tình dục kể từ thời Aztec - tên gọi một số dân tộc tại miền Trung Mexico, đặc biệt là những người nói tiếng Nahuatl, thống trị phần lớn vùng Trung Mỹ từ thế kỷ 14 đến 16.

Theo Tạp chí Smithsonian, socola là một mặt hàng xa xỉ chỉ được những người thuộc tầng lớp thượng lưu của người Maya và Aztec sử dụng.

Vào những năm 1600, người Châu Âu bắt đầu yêu thích những thành phần có trong socola như kem sữa.

Vào năm 1861, nhà sản xuất socola nổi tiếng người Anh Richard Cadbury đã đóng gói socola vào các hộp hình trái tim được trang trí bằng thần Cupids và hoa hồng.

Bước sang thế kỷ 19, người Mỹ bắt đầu biết đến ngày Valentine. Vào năm 1907, nhà sản xuất socola Mỹ Milton Hershey đã sản xuất loại socola tựa hình giọt nước mắt hôn đôi môi.

Tuy nhiên, loại socola nổi tiếng nhất trong ngày Valentine thuộc về loại socola Secret Lace Heart của Russell Stover.