• :
  • :

Huế: Tạm dừng các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí

Chiều 29.7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công điện khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, tỉnh yêu cầu các địa phương, các ngành chỉ đạo tạm dừng kinh doanh một số hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, vui chơi giải trí.

Công điện nêu rõ, từ 0 giờ ngày 30.7, tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, rạp chiếu phim; dừng tổ chức các hoạt động lễ hội, các sự kiện văn hóa, sự kiện thể thao đông người, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết.

Tỉnh khuyến khích người dân tổ chức ma chay, tiệc cưới, tiệc mừng... theo truyền thống gia đình, tránh tập trung đông người.

Yêu cầu địa phương TP.Huế, các huyện, thị xã rà soát kỹ những người trở về từ vùng dịch kể từ ngày 10.7, và phân chia những đối tượng này theo 3 nhóm. Đồng thời hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm đối với cả 3 nhóm này trước ngày 4.8.

 

Rửa tay sát khuẩn trước khi khai báo y tế tại chốt kiểm soát số 5 tỉnh Thừa Thiên Huế

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng chỉ đạo tạm thời dừng tiếp nhận người và phương tiện đến từ vùng dịch, trừ các trường hợp có lý do đặc biệt. Những ngày này, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang chốt chặn ở khu vực đèo Hải Vân để kiểm soát nhiều phương tiện xe máy từ phía Đà Nẵng ra.

Toàn tỉnh đã triển khai 8 chốt kiểm tra y tế, gồm: 2 chốt tại huyện Phú Lộc, 2 chốt ở huyện miền núi A Lưới, và các chốt tại thị xã Hương Thủy, huyện Phong Điền, huyện Nam Đông và Ga Huế.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, trên địa bàn tỉnh hiện có 43 trường hợp là F1 và 189 trường hợp F2 của các ca bệnh Covid-19. Tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền), hiện đang tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân 436 và 438 từ Đà Nẵng chuyển ra; ngoài ra có 15 trường hợp đang được cách ly điều trị tại đây.

Đến tối 29.7, toàn tỉnh có 66 trường hợp cách ly tại các cơ sở y tế, 66 trường hợp cách ly tập trung, 1.779 trường hợp cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú, và 3.883 trường hợp khuyến cáo tự cách ly tại nhà và nơi lưu trú.