• :
  • :

Huawei tìm cách cấp phép công nghệ 5G cho công ty Mỹ

Hãng công nghệ Trung Quốc trước đây tuyên bố họ sẵn sàng hợp tác với các công ty phương Tây, có thể bao gồm bán bằng sáng chế, mã, bản thiết kế và bí mật sản xuất cho họ.

 
 

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Huawei Technologies Nhậm Chính Phi hôm thứ Năm tuyên bố rằng "gã khổng lồ công nghệ" Trung Quốc sẵn sàng cấp phép công nghệ 5G cho một công ty Mỹ. Ông Nhậm cũng cho biết tập đoàn Huawei không sợ tạo ra một đối thủ ở Mỹ và lời đề nghị cũng có thể bao gồm việc bán bí mật thiết kế chip.

Huawei đã công khai thông tin này, trong khi Mỹ vẫn giữ quan điểm nghi ngờ đối với Huawei, sau các cáo buộc công ty này sử dụng các sản phẩm viễn thông và công nghệ của mình để làm do thám cho chính phủ Mỹ.

Phía Bắc Kinh đã bác bỏ các cáo buộc và cho biết các hoạt động cấm vận của Mỹ nhắm vào Huawei có động cơ chính trị, vào tháng 5, Washington đã liệt Huawei và khoảng 70 chi nhánh của công ty vào danh sách đen thương mại, qua đó hạn chế việc mua công nghệ và làm doanh với các công ty Mỹ mà không có sự cho phép của chính phủ.

Mỹ cũng đã thúc ép các quốc gia khác từ bỏ sử dụng thiết bị và cơ sở hạ tầng của Huawei cho thế hệ mạng 5G trong tương lai.