• :
  • :

Vietcombank hoạt động không chỉ vì lợi nhuận mà còn vì cộng đồng

Ngày 30/1, ngày làm việc đầu năm Canh Tý 2020, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vượng đã đến thăm, làm việc tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Toành cảnh buổi thăm, làm việc của Thường trực Ban Bí thư tại điểm cầu trụ sở chính Vietcombank. Ảnh:VGP.

Ông Phạm Quang Dũng, Tổng Giám đốc Vietcombank đã báo cáo những thành tựu nổi bật trong hoạt động kinh doanh của Vietcombank năm 2019.

Đáng chú ý, Vietcombank là tổ chức tín dụng (TCTD) đầu tiên có mức lợi nhuận trước thuế trên 1 tỷ USD, tiếp tục là TCTD đóng góp lớn nhất cho ngân sách Nhà nước (NSNN) với quy mô lên đến 9.000 tỷ đồng, là TCTD niêm yết có qui mô vốn hóa lớn nhất thị trường.
“Để có được một thương hiệu Vietcombank vững mạnh và thành quả như hôm nay, trước hết phải nhờ vào nền tảng vĩ mô ổn định, môi trường kinh doanh ngày càng được cải thiện. Sự ổn định này có được là nhờ vào sự đúng đắn trong đường lối, sự kiên định trong mục tiêu, sự linh hoạt trong điều hành của chính sách phát triển kinh tế, hội nhập và mở cửa của Đảng và Nhà nước. “, ông Phạm Quang Dũng nhấn mạnh.
Sau gần 4 năm triển khai, vào ngày 25/1 (mùng 3 Tết), toàn hệ thống Vietcombank đã bắt tay vào thực hiện chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi, đánh dấu bước chuyển mình trong hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) của ngân hàng.
Thay mặt, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Trần Quốc Vượng  - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã biểu dương những thành tích mà Vietcombank đạt được năm 2019 và trong những năm qua.

Ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đánh giá cao những kết quả của Vietcombank. Ảnh:VGP.


Thường trực Ban Bí thư đánh giá: Vietcombank đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng tại đơn vị, cùng ngành Ngân hàng góp phần quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy nền kinh tế phát triển; hiệu quả kinh doanh của Vietcombank đạt được rất cao với lợi nhuận năm 2019 tăng trưởng gần 30%, nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp nhất so với mặt bằng chung, chưa đến 0,8%; đóng góp cho NSNN của Vietcombank trong 5 năm qua đạt tới 30 nghìn tỷ đồng, cao nhất so với các ngân hàng thương mại khối nhà nước. Ngân hàng này đã giữ vai trò chủ đạo trong việc cung ứng vốn cho nền kinh tế và rất có trách nhiệm trong đồng hành cùng các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vay vốn và giảm lãi suất tiền vay, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

 

Bên cạnh đó, Vietcombank đã thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm đối với cộng đồng, trong 5 năm qua đã dành hơn 1 nghìn tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, nhất là vùng sâu, vùng xa và những địa phương còn nhiều khó khăn, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước là “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

“Đơn vị hoạt động không chỉ vì lợi nhuận mà còn phải vì cộng đồng, có trách nhiệm với đất nước, đó chính là hiện thực hoá khái niệm kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Vietcombank đang làm tốt việc này”, ông Trần Quốc Vượng nói.
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cũng cho biết năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng là tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội 13 của Đảng và kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn như 90 năm thành lập Đảng, 75 năm thành lập nước, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh...
Do đó, trên cơ sở kết quả đã đạt được thời gian qua, ông Trần Quốc Vượng  yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội dồng quản trị, Ban điều hành và toàn thể cán bộ Vietcombank tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, làm tốt công tác an sinh xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội đất nước, xây dựng Vietcombank thành ngân hàng tầm cỡ khu vực châu Á, góp phần vào sự phát triển bền vững ngành ngân hàng Việt Nam.
Bên cạnh đó, Đảng bộ Vietcombank cần tập trung chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Vietcombank nhiệm kỷ 2020 – 2025, đơn vị được Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương chọn tổ chức Đại hội điểm trong toàn Khối.
Thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến định hướng chỉ đạo.
Ông Thành khẳng định, Vietcombank cam kết cụ thể hóa đầy đủ các mục tiêu, nhiệm vụ của trong năm 2020 và trong thời gian tới, phấn đấu xây dựng Vietcombank phát triển lớn mạnh, hội nhập vững chắc với khu vực và quốc tế. 
Quầy giao dịch Vietcombank hoạt động tấp nập từ ngày đầu năm. Ảnh:VGP.

Anh Minh