• :
  • :

Đội tuyển U22 Việt Nam 'xung trận' với đội hình… dự bị?

Chiều nay 25/11, Đội tuyển U22 Việt Nam bắt đầu “chiến dịch” SEA Games 30 tại Philippines. Dù tập trung cao độ cho việc giành HCV nhưng trước cả quãng đường dài, ông Park Hang-seo đã có tính toán cụ thể.

Các cầu thủ U22 Việt Nam làm quen sân thi đấu. Ảnh: VFF

Lần đầu tiên dẫn dắt các cầu thủ Việt Nam dự SEA Games và trong buổi họp báo đầu tiên trước trận ra quân, HLV Park Hang-seo cho biết theo thể thức của giải đấu này, thứ hạng các đội trong bảng phụ thuộc nhiều vào hiệu số bàn thắng/bàn thua. Tuy nhiên, ông dự tính trận gặp Brunei sẽ không đưa các cầu thủ chủ chốt vào thi đấu. Lý do rất đơn giản là một số cầu thủ chủ chốt, nhất là các cầu thủ đã chơi liên tục tại các giải trong nước và các trận vòng loại World Cup nên tinh thần và thể lực của họ đều chưa hồi phục hoàn toàn, theo VFF.

Việc các cầu thủ chủ chốt có thể chưa ra sân sẽ khiến U22 Việt Nam thua thiệt về số bàn thắng so với các đối thủ cạnh tranh nhưng theo ông Park Hang-seo, phía trước chúng ta có nhiều trận đấu nữa (4 trận). Cho nên chiến thắng và bảo toàn lực lực là điều quan trọng hơn cả.

Điều ông Park lo lắng là nếu chỉ vì chỉ số bàn thắng/thua mà đưa những cầu thủ chủ chốt thi đấu ngay có thể khiến họ bị chấn thương nên ban huấn luyện vẫn phải tính toán cũng như chuẩn bị tốt nhất.

Hiện tại, Đội tuyển U22 Việt Nam đăng ký 20 cầu thủ trong đó có 2 thủ môn. Toàn đội đang chuẩn bị cho trận ra quân.

Ở SEA Games 30, Đội tuyển U22 Việt Nam cùng bảng B với các đội: Brunei, Lào, Indonesia, Singapore và Thái Lan.

Trong trận mở đầu vào 15h chiều nay 25/11, các học trò ông Park Hang-seo sẽ gặp U22 Brunei trên SVĐ Binan Football.

Thanh Xuân