• :
  • :

Ấn Độ thử thành công tên lửa không đối không tự sản xuất

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã chúc mừng DRDO cùng Không quân nước này sau vụ phóng thử thành công tên lửa không đối không Astra.

 

Tên lửa Astra phóng đi từ máy bay Su-30MKI. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Ấn Độ)

Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng (DRDO) Ấn Độ ngày 17/9 đã thử thành công tên lửa không đối không Astra có tầm bắn trên 70 km. Vụ thử được tiến hành từ một máy bay chiến đấu Su-30MKI cất cánh từ căn cứ không quân ở bang Tây Bengal.

Mạng Times of India dẫn lời một quan chức quốc phòng Ấn Độ khẳng định, tên lửa Astra đã bắn chính xác mục tiêu di động trên không. Điều này cho thấy khả năng của tên lửa không đối không tự sản xuất đầu tiên của Ấn Độ.

Giới chức Ấn Độ cho biết, tên lửa Astra có thể tấn công các mục tiêu ở nhiều tầm bắn và độ cao khác nhau. Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh đã chúc mừng DRDO cùng Không quân Ấn Độ sau vụ phóng thử thành công nói trên.

Tên lửa Astra do DRDO thiết kế, với tầm bắn hơn 70km và có thể tấn công mục tiêu với tốc độ hơn 5.555 km/giờ. Tên lửa Astra mang theo một đầu đạn 15kg chứa chất nổ có sức công phá lớn.