• :
  • :

Màu áo xanh xung kích chống dịch

Khi dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng tại Đà Nẵng, lực lượng thanh niên xung kích của Thành phố đã triển khai hàng loạt hoạt động, mô hình để hỗ trợ lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, với sự hưởng ứng của hơn 7.500 đoàn viên, thanh niên.

Đoàn thanh niên phường Hải Châu II làm mũ chống giọt bắn tặng các lực lượng tham gia chống dịch

Điển hình, mô hình “Mũ chống giọt bắn” của Đoàn phường Hải Châu II đã vận động các đoàn viên, thanh niên tham gia làm hơn 300 mũ chắn giọt bắn tặng lực lượng dân quân, công an, y tế và các tổ đội tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường. 

Tuổi trẻ phường Chính Gián thực hiện các hoạt động như chỉnh sửa các máy rửa tay sát khuẩn cảm biến sử dụng cồn y tế và đặt thêm máy rửa tay tự động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone (ứng dụng cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình).

Các thanh niên xung kích của phường còn tổ chức tuyên truyền bằng loa di động tại các ngõ, xóm; xây dựng các video clip truyền tải các thông điệp có ý nghĩa trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn; tổ chức cuộc thi “Cuộc sống ở nhà của tôi”; kêu gọi các đoàn viên thanh niên toàn phường tình nguyện sẵn sàng ứng phó với tình huống mới của dịch bệnh COVID-19; phối hợp với Hội Cựu Chiến binh phường dán poster tuyên truyền tại các khu dân cư...

Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Duân cho biết, ngày 28/7, Thành đoàn đã kêu gọi toàn bộ đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đăng ký tham gia 2 đội hình, đó là đội hình tình nguyện ứng phó tình huống mới của dịch COVID-19 và đội hình thanh niên Đà Nẵng hiến máu tình nguyện giữa “bão” dịch.

Chỉ sau 2 ngày kêu gọi, cơ quan này đã tiếp nhận hơn 7.500 lượt đăng ký tình nguyện của đoàn viên, thanh niên. Lực lượng tình nguyện viên này sẽ luôn trong tình trạng sẵn sàng “ra trận”, hình thành các đội hình chuyên môn để nhanh chóng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của UBND Thành phố, hiến máu hỗ trợ bệnh nhân lúc cần, không để nguy cơ khan hiếm máu mùa dịch tái diễn.

 

Thành đoàn Đà Nẵng trao tặng nhu yếu phẩm tại khu cách ly tập trung.

Những ngày qua, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên Đà Nẵng đã kêu gọi các nguồn lực từ các cá nhân và tổ chức để hỗ trợ hàng trăm nghìn khẩu trang, đồ bảo hộ, găng tay, nước sát khuẩn và nhu yếu phẩm cần thiết cho các tuyến đầu phòng chống dịch, khu vực phong toả, khu cách ly tập trung, ký túc xá có sinh viên đang cách ly. Trong đợt này, Thành đoàn đã phối hợp cùng CLB xe bán tải Thành phố trao 10.000 khẩu trang y tế, 1.000 chai nước sát khuẩn, 100 thùng nước đóng chai và 500 tuýp Beroca cho khu cách ly. 

Những ngày tới, Thành đoàn Đà Nẵng sẽ thực hiện các hoạt động như đi thăm và trao nhu yếu phẩm cho sinh viên đang ở ký túc xá, các đội hình tình nguyện ra quân tại các chợ nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho bà con và các tiểu thương tại chợ...

“Tuổi trẻ Đà Nẵng sẵn sàng tham gia ở các mặt trận chống dịch khi có sự chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố, cũng như sự kêu gọi đối ứng của các địa phương, đơn vị”, anh Nguyễn Bá Duân chia sẻ.