• :
  • :

Ông Kim Jong-un gửi thư mời Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Bình Nhưỡng

Tờ Joongang Ilbo dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Bình Nhưỡng trong bức thư được gửi từ hồi tháng 8-2019, giữa lúc quá trình đàm phán phi hạt nhân đang đình trệ.

Theo các nguồn tin ngoại giao, ông Kim Jong-un đã làm rõ sự sẵn sàng cho hội nghị thượng đỉnh thứ 3 và mời ông Donald Trump đến Bình Nhưỡng.

Vào hôm 9-8, Tổng thống Donald Trump cũng hé lộ rằng, đã nhận được một bức thư tuyệt vời từ ông Kim Jong-un. Tuy nhiên, giới chức Mỹ sau đó không nói gì thêm về bức thư này.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã gặp nhau 3 lần kể từ tháng 6 năm ngoái để thảo luận cách chấm dứt chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, tuy nhiên, chưa có nhiều tiến triển rõ rệt.

ảnh 1

Tổng thống Donald Trump vẫn có mối quan hệ tốt với ông Kim Jong-un

Hai cuộc gặp đầu tiên là hội nghị thượng đỉnh, trong khi cuộc gặp thứ 3 diễn ra bất ngờ vào hôm 30-6 ở khu phi quân sự tại biên giới Hàn Quốc - Triều Tiên, qua đó 2 nhà lãnh đạo thống nhất cùng nhau nối lại đàm phán. Tuy nhiên, kể từ đó cho tới nay, Triều Tiên đã liên tiếp phóng các tên lửa tầm ngắn.

Cách đây ít lâu, Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son Hui cho biết, Bình Nhưỡng sẵn sàng nối lại đàm phán trong tháng 9, tuy nhiên, cảnh báo rằng, mọi thứ sẽ đổ vỡ nếu Mỹ không thay đổi quan điểm của mình.