• :
  • :

Quảng Nam: Người dân giao nộp thêm 1 bánh heroin dạt vào bãi biển

Người dân xã Tam Thanh (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) tiếp tục nhặt thêm và tự nguyện giao nộp cơ quan chức năng một bánh heroin trôi dạt vào bãi biển, nâng tổng số bánh heroin trôi dạt vào bãi biển Quảng Nam lên 26 bánh. 

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, cho biết, anh Trần Văn N. ( một người dân ở xã Tam Thanh, TP. Tam Kỳ) vừa mới giao nộp một bánh heroin mà cha của anh nhặt được ở bãi biển Tam Thanh. Đây cũng chính là khu vực mà trước đó,  lực lượng biên phòng Quảng Nam cũng đã  tiếp nhận 25 bánh heroin trôi dạt vào bãi biển và  người dân nhặt được, giao nộp cách đây vài ngày.


 

Đến nay, Biên phòng Quảng Nam đã thu giữ 26 bánh heroin trôi dạt vào bãi biển Tam Thanh. Ảnh: B.P

Thượng tá Mẫn cho biết, bánh heroin mới đây nhất được cha anh N. nhặt vào ngày 30.11 và  không còn nguyên vẹn. Đến sáng ngày 4,12, anh N. nghe loa phát thanh xã thông tin về việc vận động người dân giao nộp heroin trôi dạt vào bãi biển. Ngay lập tức, anh N. quyết định bàn giao bánh heroin cho cơ quan chức năng. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, lực lượng biên phòng  đang thu giữ 26 bánh heroin, trọng lượng hơn 10kg. 
Trước đó, như Văn Hóa đã thông tin, vào khoảng 16 giờ ngày 30,11, người dân xã Tam Thanh phát hiện can nhựa chứa nhiều bịch màu trắng nghi là heroin trôi dạt vào bãi biển địa phương. Ngay khi tiếp nhận thông tin người dân trình báo, Đồn Biên phòng Tam Thanh phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam khẩn trương có mặt tại hiện trường để xác minh. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định bên trong can nhựa khi người dân mới giao nộp có 13 bánh heroin.Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục xuống tuyên truyền, vận động và thuyết phục người dân giao nộp thêm hơn 10 bánh heroin. Bên ngoài của hàng chục bánh heroin này có ghi chữ Trung Quốc.

Trao tặng giấy khen cho những người phát hiện, giao nộp heroin trôi dạt vào bãi biển. Ảnh:B.P

Ngày 2.12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam tổ chức tuyên dương và tặng giấy khen cho 5 người dân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo năm 2019.