• :
  • :

Mong có thêm cơ chế, chính sách cho công nhân lao động xa quê

Bình Dương và Bình Phước là hai tỉnh tập trung đông công nhân lao động nhập cư. Đoàn viên, cán bộ công đoàn bày tỏ mong muốn tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đang diễn ra sẽ đưa ra những quyết sách, chương trình hành động thiết thực giúp đời sống công nhân lao động ngày một tốt hơn.

Mong có thêm cơ chế, chính sách cho công nhân lao động xa quê

Bà Nguyễn Thị Hương Giang - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Phước - trao hỗ trợ cho công nhân lao động khó khăn. Ảnh: Dương Bình

Đoàn viên theo dõi đại hội và mong chờ những quyết sách mới

Tỉnh Bình Phước mới phát triển công nghiệp gần đây, tuy nhiên đến nay đã có gần 100.000 công nhân lao động. Nhằm chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, đoàn viên lao động của tỉnh hào hứng, tham gia nhiều hoạt động thi đua, nhất là phong trào thi đua lao động sản xuất phục hồi kinh tế.

Những ngày gần đây, trên khắp các đường phố, khu công nghiệp, trong các nhà máy ở Bình Phước tràn ngập không khí chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Đoàn viên ở Bình Phước đón chờ những thông tin và kỳ vọng đại hội sẽ thành công tốt đẹp, đưa ra những quyết sách chăm lo tốt hơn đời sống của công nhân lao động.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Hương Giang - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Phước - bày tỏ: "Mong muốn của hầu hết đoàn viên, người lao động trong tỉnh Bình Phước là đại hội sẽ đưa ra những quyết sách, chương trình hành động thiết thực, hiệu quả hơn nữa trong nhiệm kỳ mới. Đặt ra chính sách, biện pháp nhằm đại diện bảo vệ và chăm lo tốt hơn nữa cho đoàn viên, người lao động trong thời gian tới.

Các vấn đề đoàn viên Bình Phước quan tâm, kỳ vọng như: Chính sách về nhà ở, bảo đảm việc làm bền vững, tiền lương; các chính sách an sinh, môi trường làm việc của người lao động; điều kiện bảo đảm cho công đoàn hoạt động trong tình hình mới…".

Tại Bình Dương, những ngày qua, đoàn viên người lao động cũng đang chờ đợi những thông tin của đại hội và kỳ vọng 36 đại biểu đi dự sẽ truyền đạt những kỳ vọng mong muốn của đoàn viên ở Bình Dương đến đại hội. "Kỳ vọng đại hội sẽ đưa ra nhiều chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp, mở ra hướng phát triển mới để hoạt động Công đoàn ngày càng phù hợp và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” - bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương - bày tỏ.

Tiếp tục có chính sách hỗ trợ người lao động khó khăn

Đoàn viên tại Bình Dương kỳ vọng đại hội sẽ tiếp tục có thêm những cơ chế, quyết sách thiết thực hơn đối với đoàn viên công đoàn, công nhân lao động, nhất là chính sách cho lao động nữ, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

“Tôi mong rằng công đoàn sẽ tiếp tục quan tâm đến đời sống, việc làm của người lao động. Nhất là có các chính sách hỗ trợ, xây dựng nhà ở, nhà trẻ để phục vụ nhu cầu của người lao động” - chị Trương Thị Mỹ Tiếp - đoàn viên công đoàn Công ty TNHH Nội thất MêKông - chia sẻ.

“Là doanh nghiệp có đông đoàn viên, công nhân lao động, do đó các quyết sách, định hướng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tác động đến đại đa số công nhân lao động tại cơ sở.

Tôi mong rằng, nhiệm kỳ này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục đề ra nhiều chính sách phù hợp, kịp thời nhằm chăm lo tốt hơn cho người lao động, nhất là lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó cũng mong các cấp công đoàn tham gia xây dựng chính sách ngày càng đáp ứng được mong mỏi và kỳ vọng của người lao động” - ông Mai Thanh Tuyền - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Shyang Hung Cheng - bày tỏ.

Bà Lưu Thị Tuyết Trinh - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương - cho biết: “Tôi mong rằng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam sẽ đề ra những giải pháp nhằm hướng mạnh về cơ sở, có nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công đoàn, giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch CĐCS doanh nghiệp, để hoạt động công đoàn tại cơ sở tiếp tục phát huy chức năng, nhiệm vụ của mình, thực sự là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động”.