• :
  • :

Phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến 20 tỷ đồng

Cơ quan điều tra xác định trong vòng 3 tháng, đường dây cá độ bóng đá qua mạng ở TP Vinh (Nghệ An) có số tiền giao dịch hơn 20 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phá thành công Chuyên án đánh bạc quy mô lớn, bắt giữ 8 đối tượng.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, cơ quan Công an phát hiện ổ nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá sử dụng công nghệ cao tại địa bàn TP Vinh với số tiền rất lớn.

Ổ nhóm này do 2 đối tượng trú TP Vinh cầm đầu là Nguyễn Gia Định (SN 1992) và Lê Văn Khánh (SN 1995). Giúp việc cho Định và Khánh còn có 6 đại lý cấp dưới nằm rải rác khắp TP Vinh.

Đây là ổ nhóm có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp, hoạt động rất tinh vi, với nhiều phương thức thủ đoạn để qua mắt cơ quan chức năng. Các đối tượng hoạt động khép kín, một số qua sự giới thiệu của người khác nên không biết mặt nhau, thanh toán tiền thắng thua hàng tuần bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng…

Đặc biệt, trong mùa thi đấu SEA Games 32, biết được các “con bạc” sẽ tham gia cá cược trong các trận đấu bóng đá nên các đối tượng đã lập ra nhiều tài khoản để tổ chức cá độ.

Sau thời gian thu thập chứng cứ, ngày 17/5, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều tổ công tác đồng loạt bắt và khám xét nhà riêng 8 đối tượng trong chuyên án. Tang vật chuyên án thu và tạm giữ gồm: 7 điện thoại di động, 1 máy tính laptop, 1 bộ máy tính để bàn, đồng thời phong tỏa 8 tài khoản ngân hàng.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, từ tháng 2/2023 đến khi bị bắt giữ, số tiền các đối tượng dùng để cá độ bóng đá tại các trang bóng như “balu88.com”, “bong88.com”… là hơn 20 tỷ đồng. Riêng số tiền cá độ bóng đá trong mùa thi đấu SEA Games 32 là hơn 1 tỷ đồng.

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An tạm giữ hình sự 8 đối tượng nói trên để tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.

Lượt xem: 5
Tác giả: Kim Long