• :
  • :

BTS tiếp tục lập kỷ lục tại Giải thưởng Grammy 2023

Rạng sáng 16.11 (theo giờ Việt Nam), toàn bộ các đề cử tại Lễ trao giải Grammy lần thứ 65 đã được công bố. BTS mang về tổng cộng 3 đề cử tại Grammy.

BTS tiếp tục lập kỷ lục tại Giải thưởng Grammy 2023

Nhóm nhạc BTS. Ảnh: KBS

Năm nay, các đề cử phần lớn như dự đoán của giới chuyên môn, theo đó Beyonce, Adele, Styles, Lamar và Lizzo là 5 ứng cử viên được đề cử trong 3 hạng mục hàng đầu của Grammy như Thu âm của năm, Album của năm và Bài hát của năm.

Ca sĩ Beyonce nhận số lượng đề cử kỷ lục cho Grammy 2023, với 9 đề cử. Điều này đã giúp cô san bằng thành tích của chồng là rapper Jay-Z, trở thành hai nghệ sĩ được đề cử nhiều nhất trong lịch sử Grammy (88 lần). 

Tiếp sau Beyonce, Kendrick Lamar nhận được 8 đề cử, trong khi Adele và Brandi Carlile cùng nhận được 7 đề cử. 

Năm nay, BTS được công bố là ứng cử viên cùng với Coldplay cho Màn trình diễn nhóm/bộ đôi nhạc pop xuất sắc nhất nhờ sự hợp tác của họ trong ca khúc "Universe".

BTS nhận được đề cử Grammy 2023.

BTS nhận được đề cử Grammy 2023. Ảnh: Koreaboo

BTS và Coldplay sẽ so tài cùng với "Don't Shut Me Down" của ABBA, "Bam Bam" của Camila Cabello (kết hợp với Ed Sheeran), "I Like You" (A Happier Song) của Post Malone (kết hợp với Doja Cat) và "Unholy" của Sam Smith (kết hợp với Kim Petras).

Ca khúc "Yet To Come" của BTS cũng được đề cử cho Video âm nhạc hay nhất cùng với "Easy On Me" của Adele, "Woman" của Doja Cat, "The Heart Part 5" của Kendrick Lamar, "As It Was" của Harry Styles và "All Too Well: The Short Film" của Taylor Swift. Đây là bài hát Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử này trong lịch sử Grammy và khiến BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc được đề cử Grammy nhiều nhất trong lịch sử.

Đây là bài hát Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử này trong lịch sử Grammy và khiến BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc được đề cử Grammy nhiều nhất trong lịch sử.

Đây là năm thứ 3 BTS nhận được đề cử Grammy. Năm 2021, nhóm đã được đề cử ở hạng mục Màn trình diễn nhóm/bộ đôi nhạc pop xuất sắc nhất cho Butter nhưng để thua "Kiss Me More" của Doja Cat (với SZA). Nhóm cũng đã biểu diễn tại lễ trao giải, tạo ra nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Giải thưởng Grammy được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm quốc gia Mỹ tổ chức thường niên nhằm ghi nhận những thành tựu đạt được trong ngành âm nhạc Mỹ. Việc bỏ phiếu cho các đề cử của Grammy năm nay sẽ diễn ra từ ngày 14.12.2022 đến ngày 4.1.2023. Những người chiến thắng sẽ được công bố trong lễ trao giải lần thứ 65 tổ chức tại Crypto.com Arena ở Los Angeles (Mỹ) vào ngày 5.2.2023.

Lượt xem: 14
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết