• :
  • :

Chiếu miễn phí 8 bộ phim ngoài trời tại Hà Nội

Trong 3 ngày 9-11/11, khán giả Thủ đô sẽ có cơ hội được thưởng thức miễn phí 8 bộ phim tại Tượng đài Cảm tử - Trung tâm phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

(Ảnh: Toquoc.vn)
(Ảnh: Toquoc.vn)

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần thứ VI. Theo đó, có 8 bộ phim được trình chiếu trong 03 buổi tối, các bộ phim chiếu ngoài trời được chọn phù hợp mọi độ tuổi.

Cụ thể, các bộ gồm: Hội An – trầm mặc phố, Đình làng Bắc Bộ, Hành trình thư pháp Việt (Phim tài liệu – Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất); Quả bóng bay (Phim hoạt hình – Công ty Cổ phần Phim Giải phóng sản xuất); Bí mật của khu vườn, Sự tích hoa thiên điểu, Sương mù (Phim hoạt hình – Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất). Đặc biệt, vào 19h tối thứ 6 – 11/11, khán giả sẽ được thưởng thức bộ phim điện ảnh Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác của đạo diễn Hàm Trần.

Diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8-12/11/2022, HANIFF lần thứ VI là dịp để khán giả Thủ đô, đại biểu quốc tế xem miễn phí 123 bộ phim đến từ 56 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chiếu miễn phí 8 bộ phim ngoài trời tại Hà Nội ảnh 1

Khán giả Thủ đô đến thưởng thức chiếu phim ngoài trời (Ảnh: Toquoc.vn)

Sau 2 năm đại dịch COVID-19, hoạt động chiếu phim ngoài trời mới được tổ chức. Hoạt động này không chỉ tạo ra không khí xem phim khá thú vị mà còn nhằm giới thiệu các tác phẩm điện ảnh tới gần hơn với công chúng. Ở kỳ HANIFF trước cách đây 4 năm, hoạt động này đã thu hút đông đảo sự tham gia của khán giả. Năm nay, Ban Tổ chức hy vọng sẽ khơi lại không khí náo nhiệt này với 8 bộ phim Việt Nam được giới thiệu.

Tất cả các phim trong chương trình chiếu phim ngoài trời đều được trình chiếu lúc 19h00 tại Tượng đài Cảm Tử – Trung tâm phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lượt xem: 30
Tác giả: Linh Chi