• :
  • :

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Ngày vui thống nhất" - âm hưởng của sự tự hào

Tối 23/4, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Ngày vui thống nhất”. Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành...

Các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo một số ban, bộ, ngành... tham dự chương trình

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước cách đây 48 năm của Nhân dân ta do Đảng, Bác Hồ kính yêu lãnh đạo đã để lại cho chúng ta hôm nay những thành quả vĩ đại cùng những giá trị lịch sử. Đó là chân lý “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”; độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; xây dựng và thực hiện đường lối đúng đắn, sáng tạo, độc lập, tự chủ; tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Ngày vui thống nhất” là những giai điệu để khắc ghi, tưởng nhớ và tri ân các nhà lãnh đạo tiền bối; các anh hùng liệt sĩ và các đồng chí, đồng bào ta đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước.

Ca sĩ Phạm Thu Hà biểu diễn tiết mục “Bài Ca May Áo” trong chương trình 

Bài ca đi cùng năm tháng “Cô gái mở đường” trong chương trình

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cũng khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo chí cách mạng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng và có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta. Báo chí đã trở thành lực lượng tuyên truyền, cổ động, tạo nên sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, thống nhất ý chí tư tưởng và hành động, hướng tới mục tiêu đấu tranh chống quân xâm lược.

Hơn 20 năm trường kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, báo chí đã có sự đóng góp xứng đáng vào thắng lợi vẻ vang của dân tộc, mà đỉnh cao là đại thắng mùa Xuân năm 1975. Đây là giai đoạn huy hoàng, với nhiều nỗ lực vượt bậc, nhiều chiến công rực rỡ, nhưng cũng nhiều mất mát, hy sinh của những người làm báo trên cả nước.

Tiết mục “Thênh thang đường mới”, sáng tác Hồ Trọng Tuấn được các nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/Thành công, thành công, đại thành công”, đồng chí Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh: Chúng ta hãy nêu cao tinh thần cách mạng, tinh thần dân tộc, truyền thống nhân nghĩa, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tất cả vì một Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh. Đội ngũ những người làm báo trên cả nước cần ra sức học tập đạo đức, phong cách làm báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức; không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xứng đáng là người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng.

Chương trình đã mang tới cho khán giả nhiều tiết mục nghệ thuật đi cùng năm tháng như “Cô gái mở đường”, “Câu hò bên bờ Hiền Lương”, “Bài ca thống nhất”, “Đường chúng ta đi”, “Hà Nội - Huế - Sài Gòn”, “Dáng đứng Việt Nam”, “Bài ca may áo”,… với sự tham gia biểu diễn của các tên tuổi nghệ sĩ: NSƯT Đăng Dương, NSƯT Phương Thảo, Minh Hải, Phạm Thu Hà và các ca sĩ trẻ: Thu Thủy, Minh Quân, Thu Hà, Bùi Hoàng Yến, Tiến Hưng,…

Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex)

Lượt xem: 10