• :
  • :

Giới giải trí Hoa ngữ “điêu đứng” vì scandal

Từ Đặng Luân, Dịch Dương Thiên Tỉ đến Lý Dịch Phong, giới giải trí Hoa ngữ đang trải qua thời kỳ đen tối với hàng loạt scandal bao phủ. 

Hàng loạt ngôi sao Hoa ngữ dính scandal

Từ đầu năm 2022 đến ngay, giới giải trí Trung Quốc chứng kiến nhiều vụ việc chấn động. Trong đó, nổi bật nhất là scandal trốn thuế của Đặng Luân, sử dụng biệt đãi trong thi cử của Dịch Dương Thiên Tỉ và ồn ào mua dâm của Lý Dịch Phong

Tưởng chừng sau năm 2021 nhiều biến động với hàng loạt ngôi sao bị gắn nhãn “nghệ sĩ ô danh”, Cbiz sẽ yên ổn trở lại. Nhưng mọi việc lại tiếp tục diễn biến theo chiều hướng xấu khi scandal liên tục xuất hiện khiến nhiều nghệ sĩ “thân bại danh liệt”.

 

 Dương Tủ bị tố là người thứ 3. Ảnh: Sohu

Nhiều sao nữ bị gắn mác “tiểu tam” khi xen vào mối quan hệ của đồng nghiệp. Dương Tử bị tố là người thứ ba trong chuyện tình của Trương Dư Hi và Lưu Học Nghĩa. Tương tự, Cổ Lực Na Trát từ một "nữ thần" bỗng nhiên bị ghét bỏ vì ồn ào tình ái liên quan đến Trương Thiên Ái và Từ Khai Sính. 

Tuy nhiên, những câu chuyện trên chỉ dừng lại ở mức độ tình cảm đơn thuần, khác xa hẳn vấn đề của Đặng Luân, Dịch Dương Thiên Tỉ hay Lý Dịch Phong. Việc dính đến pháp luật thường khiến nghệ sĩ bị “phong sát”, hết đường quay trở lại hoạt động nghệ thuật. 

Đặng Luân bị “phong sát” thì trốn thuế. Ảnh: CMH

Đặng Luân bị “phong sát” thì trốn thuế. Ảnh: CMH

Đặng Luân từ một diễn viên nổi tiếng, được nhiều người yêu thích đã trở thành “điểm đen” trong giới giải trí. Nam chính “Hương mật tựa khói sương” bị tố trốn thuế, không hoàn thành nghĩa vụ công dân. Sau khi nộp phạt, Đặng Luân bị xoá tên khỏi các dự án, chương trình, đền bù tiền hợp đồng cho nhiều thương hiệu và lui về ở ẩn. 

Một trường hợp khác tuy không bị “phong sát” nhưng cũng gây ồn ào không kém. Dịch Dương Thiên Tỉ cùng La Nhất Châu và Hồ Tiên Hú bị công chúng tẩy chay vì những lùm xùm xoay quanh chuyện thi vào biên chế của Nhà hát kịch quốc gia Trung Quốc. Đặc biệt, thành viên TFBoys được cho là gian lận thi cử, hưởng đặc quyền trong kỳ thi quan trọng này. 

Lý Dịch Phong bị bắt vì mua dâm nhiều lần. Ảnh: CMH

Lý Dịch Phong bị bắt vì mua dâm nhiều lần. Ảnh: CMH

Nghiêm trọng nhất trong năm 2022 là scandal gây chấn động của Lý Dịch Phong. Nam diễn viên bị Cảnh sát Bắc Kinh nhiều lần bắt tạm giam về hành vi mua dâm bất hợp pháp.

Ngôi sao 8X bị tung hàng loạt hình ảnh và thông tin nhạy cảm khiến hình tượng sụp đổ một cách nhanh chóng. Ngay lập tức, các thương hiệu hợp tác với nam diễn viên, lễ trao giải… đều xoá tên và hình ảnh của Lý Dịch Phong khỏi nền tảng của mình.

Cbiz điêu đứng

Một năm 2022 nhiều sóng gió và ồn ào của làng giải trí Hoa ngữ. Những nghệ sĩ tưởng chừng có hình tượng sạch bất ngờ sụp đổ vì vướng phải scandal nghiêm trọng. Vấn đề này gây ra sự xáo trộn giới giải trí Hoa ngữ bởi ảnh hưởng nặng nề mà những ngôi sao nổi tiếng mang lại.

Không chỉ Đặng Luân, Dịch Dương Thiên Tỷ hay Lý Dịch Phong, nhiều tên tuổi khác cũng bị “bóc” lối sống thác loạn, khác xa so với hình tượng đang xây dựng. Trong số đó có thể kế đến mỹ nam Lâm Ngạn Tuấn, Đinh Trạch Nhân, Vương Gia Nhĩ. Cả ba đều bị fan quay lưng và quay ra “bóc ngược” đời tư thiếu trong sạch. 

Hiện trạng đang xảy ra khiến nhiều người tin tưởng vào câu nói của Ngô Diệc Phàm: “Không có bông tuyết nào là trong sạch cả”.

Ngô Diệc Phàm có scandal làm giới giải trí Hoa ngữ lao đao. Ảnh: CMH

Ngô Diệc Phàm có scandal làm giới giải trí Hoa ngữ lao đao. Ảnh: CMH

Trước đó, vào năm 2021, nhiều ngôi sao lớn của Trung Quốc “ngã ngựa”. Ngô Diệc Phàm dính vào pháp luật với cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên, cưỡng dâm tập thể, sử dụng ma túy, quay trộm video đồi bại, môi giới mại dâm, lừa đảo các cô gái trẻ…

Ngoài ra còn có thiên tài Piano Lý Vân Địch bị bắt vì mua dâm, Vương Lực Hoành bị tố qua lại với nhiều cô gái khác dù đã có gia đình. Vụ việc của Trịnh Sảng và Triệu Vy cũng khiến giới giải trí lao đao.