• :
  • :

Hào hùng khúc ca “Ngày vui thống nhất”

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Ngày vui thống nhất” do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhằm kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2023).

Chương trình sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày 23 tháng 4 năm 2023 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên Kênh 1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex)

Đại thắng mùa Xuân năm 1975 với đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh đã mở ra trang sử mới trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam. Chiến dịch không chỉ đánh dấu thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo mà còn là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc.

Ngày vui thống nhất được tổ chức nhằm khẳng định tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; là dịp bày tỏ lòng biết ơn đối với những thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập, thống nhất Tổ quốc, trong đó có đội ngũ những người làm báo cách mạng. Qua đó, phát huy tinh thần và hào khí của Đại thắng mùa Xuân năm 1975; phấn đấu xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, cường thịnh.

Chương trình là những giai điệu khắc sâu, để tưởng nhớ và tri ân các nhà lãnh đạo tiền bối; các anh hùng liệt sĩ và đồng chí, đồng bào ta đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Đến với chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục đi cùng năm tháng như “ gái mở đường”, "Câu hò bên bờ Hiền Lương”, "Bài ca thống nhất”, "Đường chúng ta đi”, "Hà Nội - Huế - Sài Gòn”, "Dáng đứng Việt Nam”, "Bài ca may áo”, "Tự hào thành phố Hồ Chí Minh”, … với sự tham gia biểu diễn của các tên tuổi nghệ sỹ: NSƯT Đăng Dương, NSƯT Phương Thảo, Minh Hải, Phạm Thu Hà và các ca sỹ trẻ: Thu Thủy, Minh Quân, Thu Hà, Bùi Hoàng Yến, Tiến Hưng,…

Chương trình với những giai điệu tự hào hứa hẹn sẽ là một đêm nhạc đầy cảm xúc, lan tỏa thông điệp của tình yêu, ý chí và của khát vọng Việt Nam. Đó là tình yêu đất nước, ý chí bảo vệ độc lập chủ quyền của Tổ quốc và khát vọng kiến tạo đất nước Việt Nam hùng cường, hoà bình và hạnh phúc.

Lượt xem: 15