• :
  • :

Ký kết phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 19/11, tại TP HCM, Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện Vietnam Food Expo 2022 do Bộ Công thương chủ trì, cùng với sự phối hợp của Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản và Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản.

Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản được kỳ vọng sẽ mang đến những thành công vượt bậc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản ngày càng phát triển.
Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản được kỳ vọng sẽ mang đến những thành công vượt bậc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ 2 nước ngày càng phát triển

Theo đó, hai bên cùng hợp tác với nhau theo phương châm hai bên cùng có lợi; Các bên cùng nhau phối hợp thường xuyên, lâu dài, bền vững trên cơ sở phát huy chức năng của mỗi bên và huy động các nguồn lực để thực hiện có hiệu quả các hoạt động thương mại nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Nhật Bản.

Hai bên sẽ hỗ trợ lẫn nhau với mục tiêu hợp tác chia sẻ, giới thiệu và phát triển về các lĩnh vực: Lương thực, thực phẩm, văn hóa ẩm thực và văn hóa vùng, miền giữa hai đất nước Nhật Bản và Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển.

Được biết, Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam được thành lập tại Tokyo vào tháng 1/2020 vì thiện chí giữa 2 quốc gia thông qua “văn hóa ẩm thực”. Mục đích của hiệp hội là cung cấp dịch vụ tư vấn về nông nghiệp, sản xuất sản phẩm, thương mại và bán hàng, để cùng nhau khai sáng nền văn hóa ẩm thực của cả hai quốc gia và đóng góp vào thiện chí của cả hai quốc gia thông qua các hoạt động này.

Trong khi đó, theo ông Vũ Hoàng Đức, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản, Hiệp hội được thành lập ngày 2/9/2013 là tổ chức tập hợp và đại diện của các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực, vì lợi ích của cộng đồng và doanh nghiệp, nâng cao thương hiệu Việt Nam và Nhật Bản trên thị trường, góp phần vào sự phát triển kinh tế của hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

Hiệp hội hoạt động với 3 mục tiêu là tổ chức tập hợp, đại diện cho doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản; Là đầu mối thúc đẩy kinh tế Nhật - Việt; Cung cấp thông tin, tư vấn đầu tư cho doanh nghiệp Việt muốn làm ăn tại Nhật và ngược lại.

Sau buổi ký kết, cả hai hiệp hội cùng hướng đến sự kiện FOODEX JAPAN 2023 được tổ chức tại Nhật Bản. Trong sự kiện này, 63 sản phẩm của 63 tỉnh, thành Việt Nam sẽ được sang Nhật Bản thông qua dự án 110VJ. Sự kiện được kỳ vọng sẽ thành công vượt bậc, đánh dấu bước tiến mới hợp tác của cả hai hiệp hội trong tương lai.

Lượt xem: 17
Tác giả: Nguyễn Trang
Nguồn:tuoitrethudo.com.vn Sao chép liên kết