• :
  • :

Lan tỏa văn hóa đọc với “Cùng Kun đọc sách mỗi ngày”

Sân chơi đọc sách tiếng Anh “Read Like a Scholar - Cùng Kun đọc sách mỗi ngày” là một sân chơi trí tuệ, nơi thiếu nhi được rèn luyện khả năng Anh ngữ, tự tin nói lên suy nghĩ của bản thân. Từ đó, các em rèn luyện tư duy sáng tạo, phản biện, kỹ năng đọc chuyên sâu, viết và nói trước công chúng.

Ngày 19/11, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần sữa Quốc tế IDP - thương hiệu KUN, tổ chức giáo dục IEG phối hợp tổ chức vòng chung kết sân chơi đọc sách tiếng Anh “Read Like a Scholar - Cùng Kun đọc sách mỗi ngày”.

Ban tổ chức trao phần thưởng tới thiếu nhi xuất sắc đoạt giải Nhất
Ban tổ chức trao phần thưởng tới thiếu nhi xuất sắc đoạt giải Nhất

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân cho biết: Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; Là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách giúp chúng ta tích lũy kiến thức để học tập và có những trải nghiệm quý báu.

Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội, một nét đẹp trong đời sống, đặc biệt là trong môi trường học đường. Đối với lứa tuổi thiếu nhi - chủ nhân tương lai của đất nước, việc chăm sóc và giáo dục các em có năng lực, phẩm chất tốt đẹp là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó không thể thiếu việc hình thành và trang bị cho các em thói quen và kỹ năng đọc sách.

Các tập thể tiêu biểu được khen thưởng
Các tập thể tiêu biểu được khen thưởng

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, đọc sách tiếng Anh không còn chỉ là nhu cầu giải trí, nâng cao kiến thức và kỹ năng sử dụng ngoại ngữ mà nó còn là nhân tố quan trọng, góp phần hình thành năng lực hội nhập cho các em. Việc thông thạo tiếng Anh sẽ giúp các em tiếp cận được nguồn tri thức khổng lồ, vô tận của nhân loại, là cơ hội để các em được tìm hiểu, khám phá những nét văn hoá đặc sắc của các các quốc gia, dân tộc trên thế giới.

Được triển khai từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2022, sân chơi đọc sách tiếng Anh dành cho các em thiếu nhi đã nhận được sự quan tâm, vào cuộc tích cực của Hội đồng Đội các cấp, các đơn vị nhà trường, thầy, cô giáo, phụ huynh và đặc biệt là các em thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước. Thông qua các hoạt động của sân chơi, các em được tiếp cận với hàng ngàn đầu sách miễn phí tại các thư viện trực tuyến, được hướng dẫn phương pháp học tập chuyên sâu, rèn luyện kỹ năng tư duy, thực hành thói quen đọc sách mỗi ngày, phát triển kĩ năng học tập ngoại ngữ của bản thân.

Phần thi của thiếu nhi tại phần Chung kết xếp hạng
Phần thi của thiếu nhi tại phần Chung kết xếp hạng

Đây cũng chính là một trong những hoạt động thiết thực của Đội TNTP Hồ Chí Minh cụ thể hoá Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030” và Đề án “Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030” của Thủ tướng Chính phủ.

Với hơn 11.000 thiếu nhi đăng ký tham gia, trải qua các vòng thi trực tuyến và bình chọn, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 30 em thiếu nhi xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết toàn quốc sân chơi đọc sách tiếng Anh năm 2022. Tại vòng chung kết, các em sẽ thực hiện 2 phần thi: Kiểm tra kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Anh và thi tương tác nhóm.

Các vị đại biểu cùng thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm tại chương trình
Các vị đại biểu cùng thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Sau 2 phần thi này, Ban Tổ chức tiếp tục lựa chọn ra 15 em tiêu biểu, có kết quả cao nhất sẽ tham gia vòng chung kết xếp hạng. Giải thưởng vòng chung kết toàn quốc được chia đều cho 5 khối lớp, từ lớp 1 đến lớp 5 bao gồm: 5 giải nhất, 10 giải nhì và 15 giải ba.

Trong đó, 5 giải Nhất (các khối 1, 2, 3, 4, 5) thuộc về các em: Vũ Bảo An (lớp 1A1, trường Phổ thông Liên cấp Iris, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên); Nguyễn Gia Huy (lớp 2A2, Hệ thống Giáo dục Alpha School, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội); Nguyễn Phương Tường Ngọc (lớp 3/4, trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh); Phạm Thuỷ Linh (lớp 4A1, trường Tiểu học Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang); Đỗ Minh Châu (lớp 5A8, trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng).

Chương trình góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong thiếu nhi cả nước
Chương trình góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong thiếu nhi cả nước

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương cũng tuyên dương 5 tập thể Hội đồng Đội cấp tỉnh và 10 liên đội trường học có số lượng các em tham gia nhiều nhất.

Sân chơi đọc sách tiếng Anh “Read Like a Scholar - Cùng Kun đọc sách mỗi ngày” không chỉ là một sân chơi trí tuệ, nơi thiếu nhi được rèn luyện khả năng Anh ngữ, tự tin nói lên suy nghĩ, mà còn là nơi các em thể hiện quan điểm của mình về những cuốn sách quan tâm. Từ đó, các em rèn luyện tư duy sáng tạo, phản biện, kỹ năng đọc chuyên sâu, viết và nói trước công chúng.

Lượt xem: 33
Tác giả: Nguyễn Dũng
Nguồn:tuoitrethudo.com.vn Sao chép liên kết