• :
  • :

Lee Jae Wook từng từ chối phim Hoàn hồn vì vai diễn quá khó

Thủ vai nam chính trong cả hai phần của bộ phim truyền hình “Hoàn hồn", Lee Jae Wook nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả. Tuy nhiên, nam diễn viên tiết lộ, anh từng từ chối vai Jang Uk khi lần đầu đọc kịch bản.

Lee Jae Wook từng từ chối phim Hoàn hồn vì vai diễn quá khó

Lee Jae Wook và Go Yoon Jung trong "Hoàn hồn 2". Ảnh: Nhà sản xuất

Thủ vai nam chính trong cả hai phần của bộ phim truyền hình “Hoàn hồn", Lee Jae Wook nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả. Tuy nhiên, nam diễn viên tiết lộ, anh từng từ chối vai Jang Uk khi lần đầu đọc kịch bản.

Nửa cuối năm 2022, đầu 2023, “Hoàn hồn" (Alchemy of Souls) là một trong những phim truyền hình Hàn Quốc hot nhất, được khán giả yêu thích và thảo luận nhiều trên mạng xã hội. 

“Hoàn hồn" là phim cổ trang lấy bối cảnh quốc gia giả tưởng Daeho, nơi quy tụ những thuật sư có sức mạnh điều khiển thuỷ khí, luyện thuật hoán đổi linh hồn.

Lee Jae Wook thủ vai nam chính Jang Uk, con trai của thuật sư hùng mạnh nhất nước, nhưng từ nhỏ đã bị phong ấn sức mạnh. Anh bắt đầu hành trình đi bái sư, nhờ sát thủ máu lạnh Naksu - người đang chuyển linh hồn vào một thân xác khác - giúp khai thông sức mạnh.

Nam diễn viên Lee Jae Wook tham gia cả hai phần phim và được khán giả ủng hộ. Đặc biệt trong phần 2, tương tác ăn ý giữa Lee Jae Wook và nữ diễn viên Go Yoon Jung nhận nhiều lời khen. “Hoàn hồn" kết thúc với rating 9,7%, được đánh giá có cái kết trọn vẹn sau 2 phần phim.

 

 Lee Jae Wook trong "Hoàn hồn". Ảnh: Nhà sản xuất

Sau khi bộ phim kết thúc thành công, trong cuộc phỏng vấn với Xportsnews, Lee Jae Wook bày tỏ niềm hạnh phúc khi đã cùng đoàn phim hoàn thành tốt dự án. Nam diễn viên gửi lời cảm ơn đến những khán giả đã theo dõi “Hoàn hồn” trong suốt một thời gian dài.

Tuy nhiên, nam diễn viên tiết lộ, ban đầu khi đọc kịch bản, anh từng từ chối vai diễn. Vì “Hoàn hồn” là phim lịch sử giả tưởng hoàn toàn hư cấu, nên đã khiến Lee Jae Wook “bối rối".

“Như các bạn đã biết, bộ phim có một bối cảnh vô cùng đặc biệt, chiều không gian mới, các tình huống hoàn toàn mới lạ nên thật khó để tưởng tượng kịch bản. 

Thành thật mà nói, lúc đầu tôi đã từ chối nó. Vai diễn quá khó và tôi tự hỏi liệu mình có thể hoàn thành tốt dự án này hay không. Tuy nhiên, sau đó tôi nghĩ rằng, bản thân sẽ được đón nhận một thử thách mới khi tham gia bộ phim. 

Từ quan điểm của một diễn viên, tôi vô cùng hài lòng với kết quả. Đây chẳng phải là một bộ phim thú vị mà không biết khi nào khán giả sẽ được xem một tác phẩm tương tự hay sao?”, Lee Jae Wook nói về quá trình anh cân nhắc vào vai Jang Uk trong “Hoàn hồn".

 

 Lee Jae Wook và Jung So Min trong "Hoàn hồn 1". Ảnh: Nhà sản xuất

Đảm nhận cả hai phần phim, diễn xuất của Lee Jae Wook nhận phản hồi tích cực vì sự biến hóa qua mỗi phần. Ở phần 1, Jang Uk là chàng trai tươi sáng, vui vẻ, nhưng sang phần 2, Jang Uk biến thành một “con quái vật đầy đen tối".

Lee Jae Wook cho rằng, sự khác biệt giữa hai phiên bản Jang Uk trong phần 1 và phần 2 rất lớn. Biên kịch và đạo diễn mong muốn nam diễn viên phải miêu tả được hai nhân vật hoàn toàn khác nhau. Để hoàn thành vai diễn, Jae Wook đã phải thay đổi tông giọng của nhân vật Jang Uk. Anh cố gắng luyện tập cách ăn nói ngắn gọn và cứng nhắc ngay cả trong cuộc sống hàng ngày.

“Hoàn hồn" phần 1 và phần 2 có sự thay đổi lớn khi nữ chính được thay thế từ Jung So Min sang Go Yoon Jung. Ở phần 2, Lee Jae Wook cũng có những câu thoại, đặc biệt là những phân đoạn tình cảm với nữ diễn viên Go Yoon Jung khiến khán giả của phần 1 không khỏi hụt hẫng, vì Jang Uk như biến thành con người khác.

 

 

Lee Jae Wook và Go Yoon Jung diễn cảnh tình cảm ăn ý trong "Hoàn hồn 2". Ảnh: Nhà sản xuất 

Lý giải về điều này, nam diễn viên chia sẻ: “Việc thay đổi nữ chính trong phần 2 không phải là vấn đề lớn đối với tôi.

Sau khi Jang Uk quyết định chết, cảm xúc của anh ấy lúc đó thực sự được hình thành từ cảm giác “hãy lấy người phụ nữ này làm vợ tôi”.

Vì điều anh ấy muốn là cái chết, anh ấy nghĩ “nếu tôi có người phụ nữ này, tôi sẽ có thể đạt được cái chết mà tôi mong mỏi trong suốt 3 năm”. Đó là lý do tại sao người duy nhất nằm trong tâm trí của Jang Uk là Jin Bu Yeon (Go Yoon Jung thủ vai)”.

Trong phim Lee Jae Wook đã có cảnh hôn với cả hai nữ chính, nam diễn viên nhận xét, Jung So Min (phần 1) là một người đã có kinh nghiệm nên cô luôn thể hiện sự chuyên nghiệp trên phim trường. Trong khi Go Yoon Jung (phần 2) mặc dù chưa nhiều kinh nghiệm diễn xuất bằng đàn chị nhưng lại là một nữ diễn viên cực kỳ thông minh.

 

 Lee Jae Wook khen ngợi Go Yoon Jung. Ảnh: Nhà sản xuất

“Thật không dễ để quay phim mà không làm mất đi nụ cười, đó là năng lượng tích cực của cô ấy. Yoon Jung khiến tôi nghĩ rằng, toàn bộ bầu không khí có thể thay đổi chỉ vì một người.

Đó chính là sở trường của Yoon Jung. Chắc hẳn đã có vô vàn khó khăn khi tham gia phần 2 của phim, nhưng cô ấy chưa bao giờ đánh mất nụ cười của mình".

Lượt xem: 51
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết