• :
  • :

Loạt nghệ sĩ nổi tiếng đưa khán giả đi du xuân khắp các vùng đất diệu kỳ của đất nước

NSND Lan Hương, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Quyền Linh… cùng các ca sĩ Tùng Dương, Đông Nhi, Erik, Văn Mai Hương, Đức Phúc, Hòa Minzy, Lưu Hương Giang… và 5 MC Đinh Tiến Dũng, Mỹ Vân, Mỹ Lan, Danh Tùng, Thuỳ Linh hội ngộ trong chương trình nghệ thuật “Cảm hứng bất tận - Những vùng đất diệu kỳ”, cùng khắc hoạ vẻ đẹp mọi miền đất nước khi xuân về.

"Cảm hứng bất tận" do Ban văn nghệ - Đài truyền hình Việt Nam thực hiện với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt - Lienviet Post Bank, được phát sóng sau Giao thừa và 20h10 tối mùng 1 Tết Nguyên đán trên VTV1 và 14h30 mùng 2 Tết trên VTV3.

Loạt nghệ sĩ nổi tiếng đưa khán giả đi du xuân khắp các vùng đất diệu kỳ của đất nước
Hình ảnh trong chương trình "Cảm hứng bất tận"

Chương trình được sản xuất mong muốn mang đến cho khán giả cả nước cùng kiều bào Việt Nam ở nước ngoài khoảnh khắc giao thừa trọn vẹn cùng những giá trị văn hóa tinh thần mang đậm nét truyền thống cũng như hiện đại.

“Cảm hứng bất tận - Những vùng đất diệu kỳ” (“Khí thần anh cảm hứng bất tận - Thiên địa hòa xuân trổ an vui”) được khởi nguồn từ cảm hứng từ những vùng đất dường như bị ngủ yên suốt hai năm đại dịch vừa qua, giờ đã đến lúc chúng ta cùng gợi lại những vùng đất diệu kỳ ấy để khơi gợi những xúc cảm của các chuyến đi sau đại dịch, nhất là những chuyến đi khám phá đất nước vào xuân và đón không khí Tết đặc trưng ở mỗi ngôi làng Việt Nam.

Loạt nghệ sĩ nổi tiếng đưa khán giả đi du xuân khắp các vùng đất diệu kỳ của đất nước

Trong suốt chương trình, những vùng đất, văn hóa, con người… đặc sắc suốt chiều dài mảnh đất hình chữ S thân yêu sẽ lần lượt xuất hiện cùng sự tham gia của các diễn viên truyền hình nổi tiếng như: NSND Lan Hương, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Quyền Linh, Đỗ Duy Nam… Bên cạnh đó là những vlogger du lịch hàng đầu như Chan La Cà, Fahoka Xê Dịch, Hoàng Nam, Trung Quân idol...

Những KOLS này sẽ là người dẫn dắt, truyền cảm hứng, gửi những thông điệp ý nghĩa tới khán giả về những mảnh đất, những xứ sở kỳ diệu tràn đầy sắc xuân và chứa đựng không gian văn hoá đậm đặc, nổi bật trên đất nước Việt Nam.

Loạt nghệ sĩ nổi tiếng đưa khán giả đi du xuân khắp các vùng đất diệu kỳ của đất nước

Đó là Điện Biên với ngôi làng mắc ca, Hà Giang với bánh chưng gù, Hà Nam với làng trường thọ, Quảng Nam rực rỡ với làng bích hoạ Tam Thanh, Tây Nguyên nắng gió với tết người Ba Na, Ninh Thuận với người Chăm cùng gốm và điệu múa huyền thoại trên cát nóng và Đồng Tháp với làng hoa Sa Đéc ngập sắc xuân…

Những “xứ sở kỳ diệu” này sẽ mang tới cho khán giả một cái nhìn toàn diện, chân thực về Tết 2022 trên khắp các nẻo đường đất nước. Ekip thực hiện kỳ vọng sẽ gửi tới khán giả một chương trình hấp dẫn, độc đáo và giới thiệu được những đặc sản văn hoá, cảnh sắc tươi đẹp khắp tổ quốc thân thương của chúng ta trong thời khắc đón xuân mới.

Loạt nghệ sĩ nổi tiếng đưa khán giả đi du xuân khắp các vùng đất diệu kỳ của đất nước

Đan xen chương trình sẽ là những tiết mục nghệ thuật được lấy chất liệu từ chính các vùng đất đó, được thực hiện bởi các producer, hit maker nổi tiếng hòa âm phối khí hoàn toàn độc đáo, mới lạ dựa trên chất liệu dân ca, dân gian vùng miền với bàn tay "phù thủy" của Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh.

Chương trình hội tụ loạt nghệ sĩ hàng đầu như: Tùng Dương, Đông Nhi, Erik, Văn Mai Hương, Đức Phúc, Hòa Minzy, Lưu Hương Giang, Hương Ly, Uni5, Bảo Trâm, Yến Lê, Đông Hùng, Phạm Anh Duy, Đinh Kai, CLB Ngôi sao nhỏ… hứa hẹn sẽ mang đến một “bữa tiệc” âm nhạc thịnh soạn, đặc sắc, nhiều màu sắc và đặc biệt lạ tai. Đặc biệt, trong chương trình năm nay, lần đầu tiên ca khúc được viết riêng cho “Cảm hứng bất tận” được trình diễn trên sân khấu do Erik và Văn Mai Hương thể hiện, đây được coi là ca khúc nhận diện của chương trình.

Loạt nghệ sĩ nổi tiếng đưa khán giả đi du xuân khắp các vùng đất diệu kỳ của đất nước

Sân khấu chương trình “Cảm hứng bất tận - Những vùng đất diệu kỳ” được ghi hình tại trường quay S14 Đài truyền hình Việt Nam. Với sự kết hợp sân khấu thực tế và công nghệ ảo tăng cường, khán giả sẽ thực sự mãn nhãn với từng tiết mục nghệ thuật. Sân khấu “Cảm hứng bất tận” năm nay sẽ là một sân khấu bo tròn, biểu tượng cho sự gắn kết khăng khít cùng vượt qua đại dịch của cả nước, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn và hướng tới những vùng đất diệu kỳ cho mỗi người.

Đạo diễn Nguyễn Anh Dũng chia sẻ: “Những vùng đất diệu kỳ” là cái tên chương trình mà tôi trăn trở suốt nửa năm covid 2021. Đó là quãng thời gian mà thói quen xê dịch và nhâm nhi thưởng thức văn hoá, con người và cảnh đẹp đất nước từng là “món ăn tinh thần” không thể thiếu bị kìm hãm vì đại dịch.

Loạt nghệ sĩ nổi tiếng đưa khán giả đi du xuân khắp các vùng đất diệu kỳ của đất nước

Trong bối cảnh chúng ta đang chủ trương "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", mọi người dân trên dải đất hình chữ S đều được tiêm vắc- xin thì chúng tôi hy vọng, những vùng dất diệu kỳ mà “Cảm hứng bất tận” mang tới cho khán giả dịp tết năm nay sẽ như một sự gợi mở cho các chuyến đi sau đại dịch để khám phá vẻ đẹp của các vùng miền khắp cả nước cho khán giả truyền hình”.

Tại trường quay là sự xuất hiện của 2 MC Đinh Tiến Dũng và Thùy Linh - những người kết nối, đan xen cùng những câu chuyện nơi mọi miền tổ quốc với các MC tại khắp nơi trên cả nước: Mỹ Vân, Danh Tùng, Mỹ Lan. 5 MC danh tiếng sẽ cùng tạo nên một sự kết nối tuyệt vời để người xem thấy được toàn cảnh mùa xuân đang về ở khắp nơi trên dải đất hình chữ S.

Loạt nghệ sĩ nổi tiếng đưa khán giả đi du xuân khắp các vùng đất diệu kỳ của đất nước

Cuối chương trình sẽ là sự gặp gỡ trở lại của tất cả các nhân vật tại trường quay. Họ sẽ cùng gặp nhau, kể cho nhau nghe những điều thú vị về Việt Nam đất nước con người và cùng đưa ra thông điệp hướng tới sự phát triển của các vùng đất trên cả nước sau đại dịch, hướng tới kết nối con người, kết nối yêu thương. Sự kết nối giữa MC tại trường quay và hiện trường được thực hiện với giải pháp kết nối trực tuyến on meeting của FPT Telecom.

Chương trình được phát sóng vào sau Giao thừa 1h00 ngày 1/2/2022 (mùng 1 Tết) trên VTV1, 20h10 ngày 1/2/2022 (mùng 1 Tết) trên VTV1, 14h30 ngày 2/2/2022 (mùng 2 Tết) trên VTV3 và trên các kênh sóng của Đài truyền hình Việt Nam.