• :
  • :

Playlist “thả” tâm hồn cho một ngày thảnh thơi

Nếu một ngày bạn chẳng muốn làm gì cả, chỉ muốn thảnh thơi lười một chút thì mời bạn bật chiếc playlist nhẹ nhàng này và thả mình trôi trong âm nhạc.

Trái tim ôm lấy lặng im - Homin

Hình ảnh trong MV “Trái tim ôm lấy lặng im” có bối cảnh ở cố đô Huế. Màu sắc MV đầy u buồn, khi hình ảnh Homin đứng đó và cất giọng mở đầu bài hát: “Với những nỗi nhớ, tan theo khói mây. Chỉ muốn bình yên thêm, vài phút đong đầy Bàn tay giữ lấy,trái tim vốn đã, hao gầy. Chờ đợi như giấc mơ qua bao ngày”. Ngay lúc đó, nỗi buồn như thấm thía hơn vào tâm trí người nghe. Giọng ca của Homin mang âm sắc riêng biệt, trầm ấm nên thể hiện gần như trọn vẹn tâm tư sáng tác của Minh Phương. Dù rằng tình yêu đã qua đi nhưng vẫn mong người còn lại được hạnh phúc: “Sẽ có một người đem đến yêu thương. Sẽ có nụ cười mới cho những vấn vương. Sẽ có một người bên em đến cuối con đường”. Tình yêu có thể kết thúc bằng nhiều cách nhưng chọn cách nào thì do người trong cuộc thể hiện thôi.

Nhạc sĩ Minh Phương cho biết ý tưởng sáng tác “Trái tim ôm lấy lặng im”: “Có những tình yêu trải qua rất nhiều khó khăn và cuối cùng cũng tìm thấy nhau, nhưng cũng có rất nhiều trái tim thực sự đã gần bên nhau nhưng vẫn không tìm thấy hạnh phúc. Họ chỉ chọn lựa cách lặng im trước người mình thương và rồi dần rời xa nhau, để lại một khoảng trống khó có thể lấp đầy. Vì do cảm xúc tự đến nên ca khúc này tôi viết chỉ vỏn vẹn có 4 tiếng đồng hồ mà thôi. Tình yêu không phải sự lựa chọn, mà xuất phát từ trái tim, nên cũng đừng để trái tim lựa chọn sự lặng im, mà hãy nói cho nhau nghe những gì mà nó đang nghĩ”.

Gió cuốn em đi - Danie Thanh Bình

Ca khúc “Gió cuốn em đi” có nội dung về việc tình chia hai ngã. Một người ra đi còn nỗi nhớ ở lại cho một người. Đó là sự day dứt khi Danie hát: “Giọt lệ đắng anh ôm lại đau trong ký ức. Nghẹn ngào nhớ em trong lòng anh sao thổn thức. Gió muộn màng chờ ngày em buông tay ra. Đợi ngày thu đông đi qua, anh ôm lạnh về, vì nỗi nhớ không thể xóa”. Và có lẽ câu hát khiến nhiều người nghe phải suy ngẫm nhất “vết thương nào? đau bằng khi nhớ em”. Danie Thanh Bình đặt một câu hỏi vốn đã có câu trả lời nhưng mãi người thất tình không dám ngộ ra. Tình yêu như một cơn mơ và khi thức tỉnh lại sợ cô đơn ùa về.

“Gió nhẹ nhàng đưa em cuốn theo trời. Quá muộn màng màn đêm sương gió chơi vơi. Mịt mù trong đêm, bàn tay ấm trốn mây mờ. Lòng quặn đau thêm vì người đang gieo bao nỗi nhớ. Tâm hồn ai nguội lạnh để màn đêm héo úa tàn. Sương còn rơi phủ lạnh đôi vai, nỗi nhớ ai đến úa tàn” là đoạn hát mà Danie khá chắc tay khi sáng tác. Anh dùng nhiều hình ảnh ẩn dụ như gió, sương đêm, màn đêm để khắc họa nỗi buồn. Với bản ballad nhiều ưu tư “Gió cuốn em đi”, Danie Thanh Bình hứa hẹn sẽ là một giọng ca, nhà sản xuất tiềm năng.

Trông ngoài, ngoài trong – Ben Phạm

“Trông ngoài, ngoài trong” là một sản phẩm được lấy ý tưởng từ suy nghĩ của chính bản thân Ben Phạm và mất khoảng vài tuần để hoàn thành trọn vẹn phần sáng tác. “Trông ngoài, ngoài trong” như là một lời tự sự của một bạn trẻ với khao khát được khám phá và trải nghiệm thế giới, để rồi một ngày quay trở về nhà với gia đình, với sự yên bình và với chính mình. Câu chuyện này được lấy cảm hứng rất nhiều từ những gì Ben đã trải qua. Giọng ca trẻ đã viết bài hát theo một góc nhìn thứ ba, để mọi người có thể cảm nhận và có một góc nhìn về ý nghĩa của nó riêng theo kinh nghiệm và cảm xúc của chính mình.

Chúng ta đang sống trong một thế giới với quá nhiều vướng bận và lo âu, nên khó có thời gian để dành cho sự suy ngẫm và nghĩ ngợi về bản thân mình. Chúng ta dành thời gian cho mạng xã hội, cho những thứ bên ngoài vì nó luôn cho chúng ta những sự tò mò, thắc mắc. Về tên ca khúc, “Trông ngoài” ở đây nói lên sự trông chờ và khao khát được khám phá thế giới bên ngoài của con người. Còn “Ngoài trong” thể hiện cho việc chúng ta đã học được những gì khi đã khám phá được thế giới rộng lớn ngoài kia. Để rồi ta trở về và nhìn lại mình một lần nữa. “Chúng ta bắt đầu với khao khát được khám phá thế giới bên ngoài, nhưng rồi sẽ luôn tìm về với chính mình” là thông điệp mà mình muốn truyền tải đến cho mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình

  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.

  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok

  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ