• :
  • :

Trình diễn nghệ thuật không phép, đơn vị tổ chức Hoa khôi Nam bộ bị xử phạt 25 triệu đồng

Ngày 9/11, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ (Sở VHTT&DL) cho biết, Thanh tra Sở này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Giải trí Tiếp thị Tân Thành Công (Công ty Tân Thành Công), với số tiền phạt là 25 triệu đồng. Đây là đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa khôi Nam bộ năm 2022.

Theo Sở VHTT&DL, lý do xử phạt là vì Công ty Tân Thành Công có hành vi không thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định, về việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ tại các sở kinh doanh dịch vụ du lịch, vui chơi, giải trí, nhà hàng không bán vé xem biểu diễn nghệ thuật; được quy định tại Điểm d, Khoản 2, Điều 11 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Trình diễn nghệ thuật không phép, đơn vị tổ chức Hoa khôi Nam bộ bị xử phạt 25 triệu đồng ảnh 1

Trình diễn nghệ thuật không phép, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa khôi Nam bộ năm 2022 bị Thanh tra Sở VHTT&DL TP Cần Thơ xử phạt 25 triệu đồng - ảnh cắt clip.

Trong khi trước ngày diễn ra đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Nam bộ năm 2022, Thanh tra Sở này đã có buổi làm việc với Công ty Tân Thành Công, nhằm nhắc nhở thực hiện đúng các quy định liên quan đến việc tổ chức đêm chung kết. Cũng tại buổi làm việc, Công ty Tân Thành Công không cung cấp thông tin liên quan đến việc sẽ tổ chức tiết mục trình diễn nghệ thuật trong đêm chung kết.

Tuy nhiên, đến khi Tổ Kiểm tra thuộc Sở VHTT&DL kiểm tra thực tế, thì phát hiện MC dẫn chương trình có giới thiệu tiết mục nghệ thuật trình diễn bài hát "Chiều Tây Đô" của nhạc sĩ Lam Phương. Tại thời điểm trên, Tổ Kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh và yêu cầu Ban Tổ chức cuộc thi loại bỏ tiết mục nghệ thuật nêu trên khỏi chương trình đêm chung kết. Theo đó, Công ty Tân Thành Công đã thừa nhận thiếu sót và chấp hành ngay yêu cầu của Tổ Kiểm tra.

Lượt xem: 26