• :
  • :

Galaxy Z Series và những lần Samsung “lập đỉnh” mới cho công nghệ smartphone toàn cầu

Sự phát triển của công nghệ đã phần giúp Samsung có được những thành công vượt bậc như ngày hôm nay, mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới trong việc nâng cấp trải nghiệm người dùng.

Công nghệ là một trong những lĩnh vực được đánh giá có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Điều này cũng đã được chứng minh ở thực tiễn khi chỉ trong một thập kỷ, điện thoại đã hoàn toàn thay đổi cách mà con người trải nghiệm công nghệ.

Từ khi ra đời với mục đích đơn giản là để liên lạc, nghe gọi và nhắn tin là chủ yếu, điện thoại đã dần trở thành smartphone theo thời gian và giờ đây, không đơn thuần là một thiết bị phục vụ nhu cầu liên lạc cơ bản, điện thoại còn được ví như là một món phụ kiện thời trang, một thiết bị giải trí đồng thời là một món đồ giúp người sử dụng có thể "khai phá" những giá trị tiềm ẩn bên trong.

Galaxy Z Series và những lần Samsung “lập đỉnh” mới cho công nghệ smartphone toàn cầu - Ảnh 1.

Điện thoại đã phát triển để không còn là một thiết bị phục vụ nhu cầu liên lạc đơn thuần

Một trong những "ông lớn" đi đầu những xu hướng công nghệ không thể không kể tới Samsung, cái tên đã giúp sự phát triển của công nghệ rút ngắn xuống chỉ còn vỏn vẹn một thập kỷ để người dùng có được những trải nghiệm như ngày hôm nay.

Samsung - Tiên phong xu hướng thế giới

Khởi đầu từ những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Symbian, thế nhưng với Samsung lại có một ý tưởng táo bạo khác khi "bắt trend" ra mắt smartphone chạy hệ điều hành Android. Ở thời điểm đó, Android mới chỉ là một hệ điều hành mới, thậm chí còn chẳng đủ năng lực để cạnh tranh lại với Symbian. Tuy nhiên, nhận ra được tiềm năng phát triển của smartphone, Samsung đã tung ra các dòng máy Android, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp với dòng S và dòng Note series.

Galaxy Z Series và những lần Samsung “lập đỉnh” mới cho công nghệ smartphone toàn cầu - Ảnh 2.

Galaxy S - Chiếc smartphone Android cao cấp đầu tiên của Samsung đánh dấu bước đầu trong việc tiên phong xu hướng công nghệ

Mỗi năm, công nghệ phát triển hơn năm trước, dòng S và Note của Samsung từng bước đi lên, từng bước chứng minh cho người dùng thấy khả năng dẫn đầu xu hướng công nghệ của chính Samsung. Không ai nghĩ chỉ với một hướng đi táo báo ngày ấy mà Samsung giờ đã đạt được đỉnh cao trong giới công nghệ.

Sự phát triển ấy dẫn tới một thay đổi mới ngày hôm nay: Sự ra đời của dòng sản phẩm màn hình gập Galaxy Z series, mở ra một kỷ nguyên với trải nghiệm hoàn toàn mới. Đây tiếp tục là một xu hướng công nghệ mới mà Samsung vẫn là người đi đầu.

Galaxy Z Series và những lần Samsung “lập đỉnh” mới cho công nghệ smartphone toàn cầu - Ảnh 3.

Galaxy Z series ra đời với mục đích mang tới một trải nghiệm smartphone hoàn toàn mới

Galaxy Z series và những công nghệ dẫn đầu

Mới chỉ vài năm trước, khi những thông tin về dòng smartphone màn hình gập của Samsung lần đầu lộ diện, không ai nghĩ đây sẽ là một dòng sản phẩm thành công trên thị trường. Thế nhưng, chỉ qua 2 năm phát triển, giờ đây Galaxy Z series và đặc biệt là Galaxy Z Fold3 lại trở thành một biểu tượng của giới người dùng siêu cao cấp. Samsung là nhà sản xuất duy nhất thành công trong lĩnh vực màn hình gập.

Galaxy Z Series và những lần Samsung “lập đỉnh” mới cho công nghệ smartphone toàn cầu - Ảnh 4.

Galaxy Z Fold giờ đây là biểu tượng của những người dùng siêu cao cấp

Là dòng sản phẩm có sức hút mạnh mẽ, được định hướng ở phân khúc siêu cao cấp, Galaxy Z trang bị nhiều công nghệ mang tính đột phá: Thiết kế màn hình gập linh hoạt đỉnh cao, công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình (UPC), phần cứng mạnh mẽ và cao cấp. Đây đều là những yếu tố làm nên tên tuổi của dòng Galaxy Z, điều mà các nhà sản xuất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại vẫn còn đang loay hoay bởi không có trong tay công nghệ.

Galaxy Z Series và những lần Samsung “lập đỉnh” mới cho công nghệ smartphone toàn cầu - Ảnh 5.

"Galaxy Z Fold không chỉ đi tiên phong đột phá những rào cản công nghệ mà còn mang đến những thiết kế ấn tượng, là một trong những phụ kiện thời trang độc đáo dành cho chủ sở hữu", Ngọc Vy, admin Diễn đàn công nghệ Techrum chia sẻ nhận định về dòng Galaxy Z Fold.

Thông qua dòng Galaxy Z, Samsung muốn chứng minh smartphone màn hình gập sẽ là "chuẩn" của tương lai, đồng thời còn cho thấy công nghệ vẫn chưa bao giờ ngừng phát triển, Samsung sẽ tiếp tục là người đi đầu trong xu hướng công nghệ, tạo nên những sản phẩm độc nhất, những giá trị để lại cho sự phát triển chung của toàn thế giới.

*Bộ đôi Galaxy Z Fold3 / Z Flip3 sẽ chính thức được ra mắt trong sự kiện trực tuyến Galaxy Unpacked 2021 diễn ra vào ngày 11/08/2021. Khách hàng có thể sở hữu bộ đôi này bằng hình thức đặt trước thông qua cửa hàng trực tuyến. Bên cạnh việc trở thành chủ nhân của những siêu phẩm công nghệ đỉnh cao ở thời điểm hiện tại, khách hàng còn có cơ hội nhận được nhiều phần quà giá trị như phiếu mua hàng và những đặc quyền dành riêng đẳng cấp. Chi tiết xem thêm tại: https://shop.samsung.com/vn/