• :
  • :

Huawei FreeBuds 5i ra mắt: Chống ồn chủ động xịn hơn, pin trâu hơn, giá 2 triệu đồng

FreeBuds 5i được Huawei nâng cấp toàn diện cả về tính năng chống ồn lẫn chất âm và thời lượng pin.

Huawei mới đây đã giới thiệu chiếc tai nghe không dây mới có tên FreeBuds 5i, đây là phiên bản nâng cấp của chiếc FreeBuds 4i ra mắt vào năm ngoái, một trong những chiếc tai nghe "quốc dân" có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Huawei FreeBuds 5i ra mắt: Chống ồn chủ động xịn hơn, pin trâu hơn, giá 2 triệu đồng - Ảnh 1.
Huawei FreeBuds 5i ra mắt: Chống ồn chủ động xịn hơn, pin trâu hơn, giá 2 triệu đồng - Ảnh 2.

FreeBuds 5i có thiết kế được cải thiện so với phiên bản 4i trước đó. Phần case sạc sẽ được hoàn thiện từ chất liệu nhựa nhám với các hoạ tiết vì sao khá đẹp mắt. Người dùng sẽ có 3 tuỳ chọn màu sắc là đen, trắng và một màu tím mới. Tai nghe bên trong vẫn sử dụng thiết kế in-ear hỗ trợ cho tính năng chống ồn chủ động.

Huawei FreeBuds 5i ra mắt: Chống ồn chủ động xịn hơn, pin trâu hơn, giá 2 triệu đồng - Ảnh 3.
Huawei FreeBuds 5i ra mắt: Chống ồn chủ động xịn hơn, pin trâu hơn, giá 2 triệu đồng - Ảnh 4.

Theo Huawei, FreeBuds 5i được nâng cấp khả năng chống ồn chủ động ANC, có thể khử được tiếng ồn ở mức 42dB, cao hơn rất nhiều so với mức 22dB trên FreeBuds 4i, vốn có ANC được đánh giá là "chống cháy" chứ không thực sự ấn tượng. Về đàm thoại, Huawei cũng tích hợp một hệ thống khử ồn bằng AI với 2 microphone giúp giọng nói trong trẻo hơn.

Huawei FreeBuds 5i ra mắt: Chống ồn chủ động xịn hơn, pin trâu hơn, giá 2 triệu đồng - Ảnh 5.

Còn về chất lượng âm thanh, FreeBuds 5i đi kèm một driver điều khiển kích thước 10mm, có thể tự động tuỳ chỉnh chất âm sao cho phù hợp với hình dáng tai người nghe. Tai nghe cũng hỗ trợ codec âm thanh LDAC và được chứng nhận Hi-Res Audio Wireless. Bluetooth được sử dụng là chuẩn 5.2, có thể kế tnoosi đồng thời nhiều thiết bị và có độ trễ 94ms.

Huawei FreeBuds 5i ra mắt: Chống ồn chủ động xịn hơn, pin trâu hơn, giá 2 triệu đồng - Ảnh 6.

Về thời lượng pin, Huawei FreeBuds 5i có thể cung cấp 7 giờ nghe nhạc chỉ với một lần sạc, hoặc 6 giờ nghe nhạc khi bật ANC, mở rộng lên 28 giờ với case sạc. Ngoài ra tai nghe cũng hỗ trợ sạc nhanh với 15 phút cắm sạc cung cáp 4 giờ nghe nhạc.

Huawei FreeBuds 5i ra mắt: Chống ồn chủ động xịn hơn, pin trâu hơn, giá 2 triệu đồng - Ảnh 7.

Giá bán của Huawei FreeBuds 5i tại thị trường Trung Quốc là 600 tệ, tương đương 2 triệu đồng.