• :
  • :

Thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới cũng bắt buộc iPhone phải sử dụng kết nối USB-C

Ấn Độ là thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới, mới đây cũng theo chân Châu Âu và yêu cầu tất cả các thiết bị di động phải hỗ trợ cổng kết nối USB-C vào năm 2025.

Theo báo cáo mới nhất của Business Standard, tất cả các thiết bị di động tại thị trường Ấn Độ sẽ bắt buộc phải hỗ trợ cổng kết nối và sạc USB-C làm tiêu chuẩn. Đây cũng là điều luật giống với của Liên minh Châu Âu được công bố cách đây không lâu. Nhằm chống lại vấn nạn rác thải điện tử, EU đã đưa ra điều luật yêu cầu tất cả thiết bị di động và smartphone phải sử dụng cổng USB-C trước ngày 28 tháng 12 năm 2024.

Ấn Độ hiện tại đã vượt qua Mỹ để trở thành thị trường smartphone lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Theo thống kê có khoảng 95% người dùng tại thị trường này đang sử dụng smartphone Android.

Thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới cũng bắt buộc iPhone phải sử dụng kết nối USB-C   - Ảnh 1.

Mặc dù hầu hết smartphone Android hiện nay đều đang sử dụng cổng kết nối USB-C, nhưng iPhone của Apple vẫn sử dụng cổng lightning độc quyền của Apple. Gần đây, Apple cũng đã tăng trưởng doanh số đáng kể tại nơi mà công ty đang thực hiện sản xuất những chiếc iPhone 14 mới.

Do đó, điều luật mới của Ấn Độ chắc chắn cũng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với Apple. Trước đó, Apple đã rất phản đối những nỗ lực của EU nhằm bắt buộc công ty phải chuyển sang cổng kết nối USB-C trên những chiếc iPhone. Nhưng sau đó, Apple cũng phải công khai việc sẽ tuân thủ các quy tắc mới.

Điều này cũng có thể dẫn đến làn sóng áp đặt mới tại nhiều thị trường smartphone lớn khác trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Mỹ. Nó có thể khiến cho Apple buộc phải chuyển hoàn toàn sang sử dụng cổng USB-C trên iPhone, thay vì chỉ thực hiện tại một số thị trường bị bắt buộc.

Tham khảo: theverge