• :
  • :

Xiaomi soán ngôi Samsung, trở thành thương hiệu smartphone số 1 thế giới

Tất nhiên là chỉ trong tháng 6, còn tổng kết quý 2 thì Xiaomi vẫn đứng thứ 2 và sau Samsung.

Xiaomi đang có một năm 2021 đầy hứa hẹn với nhiều cột mốc khá ấn tượng. Không chỉ vượt mặt Apple để vươn lên vị trí thứ hai trên thị trường quốc tế, nhà sản xuất Trung Quốc còn đánh bại cả Samsung ở châu Âu và dẫn đầu khu vực này vào quý 2 năm nay.

Theo báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research, Xiaomi vừa bất ngờ soán ngôi Samsung và trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Với doanh số bán hàng tăng đến 26% trong tháng 6, thị phần toàn cầu của Xiaomi cán mốc 17.1% - cao hơn so với thị phần 15.7% của Samsung và 14.3% của Apple.

Xiaomi soán ngôi Samsung, trở thành thương hiệu smartphone số 1 thế giới - Ảnh 1.

Trên thực tế, điều này cũng không có gì quá ngạc nhiên bởi trong suốt 18 tháng vừa qua, Xiaomi đã tăng trưởng liên tục nhờ sức hút mạnh mẽ đến từ dòng điện thoại Redmi. Hai mẫu smartphone nổi bật nhất của Xiaomi có thể kể đến là Redmi Note 10 Pro (phân khúc giá rẻ) và Mi 11 Ultra (phân khúc cao cấp).

Theo ông Tarun Pathak - trưởng bộ phân nghiên cứu của Counterpoint, việc doanh số của Xiaomi tăng vọt trong nhiều tháng trở lại đây một phần là do các hạn chế của đại dịch đã được nới lỏng. Trong khi đó, Samsung lại gặp phải không ít khó khăn trong lĩnh vực sản xuất, bởi nhà máy của hãng ở Việt Nam vẫn bị đóng cửa do ảnh hưởng từ COVID-19.

Xiaomi soán ngôi Samsung, trở thành thương hiệu smartphone số 1 thế giới - Ảnh 2.

"Kể từ khi Huawei bắt đầu lao dốc, Xiaomi đã và đang nỗ lực để lấp đầy khoảng trống mà Huawei để lại. Ngoài ra, công ty cũng mở rộng được thị phần tại các thị trường trước đây của Huawei và Honor như Trung Quốc, châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Vào tháng 6, thị phần của Xiaomi tiếp tục tăng nhờ sự phục hồi tại thị trường Trung Quốc, châu Âu và Ấn Độ, cùng sự suy giảm của Samsung do hạn chế về nguồn cung."

Tình hình có thể sẽ khả quan hơn với Samsung trong những tháng tới, sau khi công ty ra mắt Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 vào ngày 11/8, cũng như một loạt smartphone mới thuộc dòng Galaxy A. Mặc dù vậy, với những đột phá mà Xiaomi đã đạt được, rõ ràng Samsung cần phải xem xét lại chiến lược của mình nếu muốn giữ vững ngôi vương trong tương lai.