• :
  • :

Ý tưởng smartphone màn hình gập 360 độ của LG Display gây chú ý lớn tại CES 2023

Giới chuyên gia đánh giá rằng, trong triển lãm CES năm nay, LG Display đã mang tới những ý tưởng thú vị về màn hình OLED của tương lai.

LG Display đang tìm cách vượt qua giới hạn trước nay về những gì màn hình OLED có thể làm được.

Một trong những ý tưởng thú vị nhất tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2023 diễn ra ở Las Vegas (Mỹ) là tấm nền OLED 8-inch với khả năng gập 360 độ, có thể sử dụng cho các mẫu smartphone tương lai. Bên cạnh đó là ý tưởng về mẫu laptop 17-inch màn hình gập không để lại nếp nhăn dễ thấy khi mở toàn màn hình.

Màn hình 8-inch với khả năng gập 360 độ

Ý tưởng smartphone màn hình gập 360 độ của LG Display gây chú ý lớn tại CES 2023 - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Future

Bản demo tại triển lãm CES 2023 cho thấy màn hình OLED 8-inch có thể gập lại theo hai cách, giúp người dùng linh hoạt hơn trong cách sử dụng thiết bị di động. Cấu trúc module màn hình đủ bền để chịu được hơn 200.000 lần gập. LG Display tuyên bố thêm rằng, cơ chế gập màn hình mới giúp giảm thiểu nếp nhăn dọc theo các khu vực gập.

Giao diện của chiếc điện thoại màn hình gập 360 độ sẽ gồm lịch và các tiện ích ở bên trái, trình phát nhạc Spotify ở bên phải. Phần giữa của màn hình có một thanh khởi động nhanh các ứng dụng yêu thích của người dùng.

Laptop OLED 17-inch màn hình gập

Ý tưởng smartphone màn hình gập 360 độ của LG Display gây chú ý lớn tại CES 2023 - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Future

"Không nếp nhăn" – Đó là điểm nhấn chính trên màn hình OLED 17 inch có thể gập lại của LG Display. Bảng điều khiển đi kèm cho phép điều chỉnh độ sáng màn hình lên 400 nits và độ phân giải 2560 x 1920 pixel.

Dù quan sát kỹ lưỡng, cũng khó để nhận ra mối nối khi thực hiện thao tác mở toàn màn hình. Giới chuyên gia công nghệ đánh giá đây là đột phá ấn tượng của LG Display.

Khi gập lại một nửa, chiếc laptop này sẽ cung cấp cho người dùng màn hình 12.5 inch, đủ lớn để sử dụng và thực hiện các thao tác một cách thoải mái.

Một số ý tưởng ấn tượng khác của LG Display tại CES 2023

OLED Glow

Ý tưởng smartphone màn hình gập 360 độ của LG Display gây chú ý lớn tại CES 2023 - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Future

OLED Glow là ý tưởng về màn hình OLED 27 inch có thể điều chỉnh cả chiều cao và góc độ, đồng thời có công nghệ cảm ứng. Trong bản demo tại CES 2023 (xem ảnh trên), OLED Glow đang hiển thị chế độ xem trực tiếp, sau đó màn hình được nâng lên cao và lật sang phải, tạo thành hình dạng gần giống như một lá cờ. Trên màn hình lúc này hiển thị bộ sưu tập sách điện tử mà bạn có thể sử dụng các thao tác bằng ngón tay để lướt xem.

TV OLED thế hệ 3 với công nghệ Meta

Ý tưởng smartphone màn hình gập 360 độ của LG Display gây chú ý lớn tại CES 2023 - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Future

LG đã công bố ý tưởng TV OLED thế hệ 3 tại CES 2023, hứa hẹn độ sáng cao hơn tới 60% so với màn hình EX trước đó, và góc nhìn rộng hơn 30%.

Công nghệ Meta mới của LG Display tận dụng một loạt thấu kính siêu nhỏ giúp tối đa hóa khả năng phát xạ ánh sáng từ tấm nền OLED và thuật toán tăng cường độ sáng Meta Booster. Kết quả cho ra độ sáng lên tới 2.100 nit.

Công nghệ Meta còn sắp được LG ứng dụng vào màn hình OLED 4K 55, 65, và 77-inch, cũng như các mẫu TV OLED 8K 77 và 88-inch.

Màn hình OLED siêu nhỏ 0.42 inch

Ý tưởng smartphone màn hình gập 360 độ của LG Display gây chú ý lớn tại CES 2023 - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Future

LG Display đã mang tới CES 2023 màn hình chơi game OLED 45 inch với đường cong 800R. Công nghệ này đã được đưa vào các sản phẩm của LG Electronics, Asus và Corsair.

Bên cạnh đó, gây chú ý không kém là màn hình OLED siêu nhỏ 0.42 inch phục vụ công nghệ thực tế ảo (VR).

Nhìn chung, giới chuyên gia đánh giá rằng, trong triển lãm CES năm nay, LG Display đã mang tới những ý tưởng thú vị về màn hình OLED của tương lai.

Chúng ta cùng chờ xem liệu các nhà sản xuất điện thoại thông minh có ứng dụng màn hình OLED gập 360 độ vào các sản phẩm sắp tới của mình hay không. Nếu điều này trở thành sự thật thì đây quả là mẫu smartphone vô cùng độc đáo.

CES là sự kiện công nghệ giới thiệu, trình diễn những sản phẩm mới và sáng tạo. Đây cũng là nơi các công ty lớn tiến hành kinh doanh và tìm đối tác mới.

Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, CES được tổ chức hoàn toàn trực tuyến. Năm 2022 thì kết hợp giữa các sự kiện trực tiếp và trực tuyến, với số lượng người tham dự ít hơn ở Las Vegas.

Trong năm nay, các đơn vị CES tuyên bố lượng người tham dự sự kiện đang quay trở lại mức trước đại dịch, với nhiều sản phẩm đột phá được đưa tới triển lãm.