• :
  • :

Elon Musk lại “lật mặt”: Tuyên bố Tesla chưa bán Bitcoin

Trước đó không lâu, Elon Musk đã có một dòng tweet ám chỉ việc Tesla đã bán toàn bộ số Bitcoin đang nắm giữ.

Cách đây vài tiếng đồng hồ, Elon Musk đã có một dòng tweet ám chỉ việc Tesla đã bán toàn bộ số Bitcoin đang nắm giữ. Động thái này khiến cho thị trường tiền mã hóa chìm trong sắc đỏ, giá Bitcoin lần đầu tiên giảm xuống dưới 45.000 USD trong gần ba tháng.

Tuần qua Elon Musk đã khuấy đảo thị trường tiền số bằng loạt hành động bất ngờ. Theo đó, Musk đã khiến giá Bitcoin giảm gần 10.000 USD chỉ trong vài giờ vào ngày thứ tư tuần trước sau khi nói rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền số này nữa.

Elon Musk lại “lật mặt”: Tuyên bố Tesla chưa bán Bitcoin - Ảnh 1.

Bình luận mới nhất của Musk liên quan tới Bitcoin bắt đầu bằng một dòng tweet từ một người sử dụng có tên @CryptoWhale nói rằng: "Những người chơi Bitcoin sẽ nhận 1 cú tát trong quý tới khi họ phát hiện ra Tesla đã bán hết số #Bitcoin còn lại. Sự căm ghét @elonmusk sẽ ngày càng gia tăng..."

Đáp lại, CEO Tesla trả lời: "Thật vậy".

Elon Musk lại “lật mặt”: Tuyên bố Tesla chưa bán Bitcoin - Ảnh 2.

Thế nhưng chỉ cách đây ít phút, sau khi trang Bitcoin Archive chia sẻ dòng tweet về việc giá Bitcoin sụt giảm 20% kể từ khi Elon Musk bắt đầu “đăng tải thông tin nhảm nhí”, tỷ phú Elon Musk đã đính chính lại rằng “Tesla chưa bán bất kỳ một Bitcoin nào”.

Động thái này của Elon Musk đã làm cho giá Bitcoin hồi phục. Tuy nhiên đây có thể được coi là hành vi thao túng thị trường. Tài khoản Twitter của Elon Musk hiện có gần 55 triệu người theo dõi, trở thành một người có sức ảnh hưởng rất lớn trên thị trường crypto. Chỉ với một dòng tweet, Elon Musk có thể khiến cả thị trường hơn 2 nghìn tỷ USD này chao đảo.

 Một số nhà đầu tư cho rằng Elon Musk đã cố tình tung ra những thông tin xấu, khiến cho giá Bitcoin sụt giảm mạnh, để có thể thu mua với mức giá rẻ hơn. Trước đây, John McAfee đã từng bị bắt vì hành vi cố tình bơm thổi, làm giá thị trường tiền số. Tuy nhiên, Elon Musk đến nay vẫn chưa bị điều tra vì hành vi được cho là tương tự như John McAfee.