• :
  • :

Giá vàng có tiếp tục lao dốc?

Tuần qua ghi nhận một tuần giảm giá của cả thị trường trong nước và thế giới. Theo các chuyên gia, vàng có thể tiếp tục lao dốc trong tuần tới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa

Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần:

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 68,50-69,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giảm 300.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua-bán vàng là 1,02 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 68,65-69,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 700.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 68,70-69,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 700.000 đồng/lượng.

Tuần qua, giá vàng trong nước biến động theo chiều của thế giới, với nhiều phiên tăng giảm đan xen xong nhìn chung, giá vàng trong nước đã được điều chỉnh giảm 850.000 đồng/lượng trong tuần qua.

Tại thị trường vàng thế giới (chốt phiên giao dịch cuối tuần): giá vàng được niêm yết ở mức 1.812,20 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.230), tương đương 51,29 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 18,23 triệu đồng/lượng.

Tuần qua, giá vàng trên thị trường quốc tế liên tục lao dốc trong bối cảnh đồng USD tăng vọt. Giới phân tích cho rằng áp lực từ việc USD tăng mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) điều chỉnh tăng lãi suất khiến giá vàng đi xuống.

Trên thị trường, giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong 20 năm do lo ngại các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn để kiềm chế lạm phát sẽ làm ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Chuyên gia kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins cho biết: “Sự sụt giảm của vàng là do các nhà đầu tư bù lỗ ở nơi khác, chẳng hạn như trên thị trường chứng khoán. Vàng là một trong những thứ dễ chuyển đổi thành tiền mặt nhất trong thời kỳ khó khăn”.

“Nhìn vào tuần tới, nếu ngưỡng 1.800 USD bị phá vỡ, vàng có nguy cơ bị bán tháo mạnh hơn. Nhưng các nhà đầu tư nên mở rộng phạm vi giao dịch đối với vàng trong ngắn hạn do sự biến động liên tục trên tất cả các thị trường”, Millman nói thêm.

Cũng theo chuyên gia này: “Rủi ro giảm thêm xuống dưới 1.800 USD đang hiện hữu ngay bây giờ, hơn bao giờ hết trong năm nay. Chúng ta có khả năng chứng kiến ​​nhiều giao dịch đi ngang.

Ngay cả khi rủi ro giảm giá tăng cao, chúng tôi vẫn có thể lấy lại ngưỡng trên 1.900 USD trong vài tuần. Các nhà giao dịch cần mở rộng phạm vi giá vàng do tác động phụ của sự biến động tăng cao”.

Trong khi đó, chuyên gia Melek cho biết: “1.790-1.830 USD/ounce là phạm vi có thể có đối với vàng vào tuần tới. Có nguy cơ vàng giảm xuống thấp hơn nữa, đặc biệt nếu các chỉ số kinh tế tốt hơn dự kiến, giá năng lượng tăng hoặc thất vọng về dữ liệu mùa màng. Nhận định về việc Fed tiếp tục tăng lãi suất cũng sẽ ảnh hưởng tới vàng”.

Lượt xem: 76
Tác giả: Vũ Anh
Nguồn:baophapluat.vn Sao chép liên kết