• :
  • :

Kỳ vọng mới tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022

Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022 được tổ chức vào cuối tháng 6 đến kỳ vọng sẽ thu hút nguồn vốn đầu tư, nhất là các nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài sau thời gian TP bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Kỳ vọng mới tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022

TP Đà Nẵng kỳ vọng mới tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022 (Ảnh: V.Q)

Ngày 31/5, UBND TP Đà Nẵng cho biết sự kiện Diễn đàn đầu tư năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 25/6 đến tại quận Ngũ Hành Sơn.

Theo UBND TP Đà Nẵng, mục đích sự kiện nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư của TP để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế quan tâm lựa chọn, quyết định đầu tư.

UBND TP cho rằng đây là cơ hội để TP quyết định đầu tư, tranh thủ thu hút các nguồn lực trong và ngoài nước, nhất là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đặc biệt trong hoàn cảnh khi nền kinh tế vừa mở cửa trở lại sau khi bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19.

Tại diễn đàn sắp đến, TP Đà Nẵng sẽ công bố thông tin, kế hoạch, tiến độ triển khai điều chỉnh quy hoạch phân khu chức năng theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; các dự án đang được TP kêu gọi đầu tư trên địa bàn và các dự án thuộc danh mục quỹ đất phục vụ kêu gọi thu hút đầu tư của TP.

Diễn đàn đầu tư năm 2022 là cơ hội để TP Đà Nẵng trực tiếp đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư về những mục tiêu, tiềm năng phát triển của TP; đồng thời lắng nghe các tư vấn, góp ý, kiến nghị, đề xuất cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thật sự trở thành điểm đến hấp dẫn trong nước.

Theo UBND TP, diễn đàn sẽ có sự hiện diện của hơn 600 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành; một số đại sứ quán và các cơ quan lãnh sự đóng tại TP Đà Nẵng.

Lượt xem: 145
Tác giả: V. Quyên
Nguồn:tuoitrethudo.com.vn Sao chép liên kết