• :
  • :

Năm 2022, Phục Hưng Holdings đặt mục tiêu doanh thu 2.700 tỷ đồng

Năm 2022, Phục Hưng Holdings đặt mục tiêu doanh thu 2.700 tỷ đồng, tăng gần gấp 3 lần so với mức đạt được năm ngoái; Lợi nhuận sau thuế đạt 60 tỷ đồng.

Ngày 25/4, Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings (mã CK: PHC) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 với sự tham dự của 86 cổ đông sở hữu và đại diện cho hơn 27,5 triệu cổ phần, chiếm 54,36% cổ phần có quyền biểu quyết của công ty.

Theo báo cáo của Hội đồng quản trị Phục Hưng Holdings, năm 2021, mặc dù không đạt chỉ tiêu doanh thu đề ra, tuy nhiên Ban Tổng Giám đốc đã nỗ lực, đoàn kết trong công tác điều hành sản xuất kinh doanh và đạt được một số kết quả đáng khích lệ, tạo đà phát triển cho các năm tiếp theo.

Cụ thể, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ đạt 46 tỷ đồng, bằng 127,8 % so với kế hoạch; Tình hình tài chính của công ty được giữ ổn định.

Năm 2021, công ty trúng 19 gói thầu với giá trị 2.214 tỷ đạt 110% so với kế hoạch. Tuy nhiên, do đa phần các gói thầu công ty trúng thầu vào nửa cuối năm nên chưa ghi nhận nhiều doanh thu trong năm 2021.

Hội đồng quản trị Phục Hưng Holdings đánh giá với các giải pháp chắc chắn, linh hoạt trong công tác điều hành, công ty đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và sự sụt giảm của thị trường xây dựng, bất động sản, bắt đầu bước vào giai đoạn hồi phục và tăng trưởng trở lại.

Năm 2022, Phục Hưng Holdings đặt mục tiêu doanh thu 2.700 tỷ đồng
Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings (mã CK: PHC)

Trong khi đó, theo báo cáo của ban điều hành, dù chịu vô vàn khó khăn do ảnh hưởng kéo dài từ dịch bệnh COVID-19, nguồn việc trong lĩnh vực xây dựng suy giảm, giá nguyên vật liệu tăng phi mã, huy động nhân công khó khăn. Tuy nhiên, lợi nhuận hợp nhất của Phục Hưng Holdings vẫn đạt 55 tỷ đồng, tăng 128%.

Theo đánh giá của ban điều hành, công tác tiếp thị đấu thầu là một điểm sáng trong năm 2021 khi công ty trúng 19 gói thầu với giá trị 2.214 tỷ đạt 110% so với kế hoạch. Số lượng các dự án trúng thầu năm 2021 nhiều, với giá trị mỗi gói thầu không quá lớn do ban lãnh đạo công ty đã kịp thời nắm bắt diễn biến của thị trường xây dựng, bất động sản, chuyển hướng kịp thời từ phân khúc xây dựng các tòa nhà cao tầng sang các gói thầu nhà biệt thự, liền kề.

Trong số các dự án trúng thầu năm 2021 và đầu năm 2022, bên cạnh các chủ đầu tư lớn tiếp tục tín nhiệm lựa chọn Phục Hưng Holdings (Ecopark, SSG, MIK, EuroWindow…), công ty cũng đã thiết lập thêm mối quan hệ hợp tác với một số đối tác mới như NovaLand, Flamingo, Tân Á Đại Thành…

Về công tác đầu tư dự án bất động sản, Phục Hưng Holdings và các công ty thành viên đang triển khai và hợp tác thực hiện 9 dự án có quy mô từ 5 - 25ha trải dài từ các tỉnh phía bắc Yên Bái, Thái Nguyên, Thái Bình, Phú Thọ vào tới Nghệ An với tổng diện tích lên tới 113ha.

Tại Hà Nội, công ty vẫn đang bám sát thực hiện theo chủ trương, chỉ đạo của UBND và các sở ban ngành thành phố đối với 2 dự án cải tạo lại khu chung cư cũ là Chung cư 59-63 Huỳnh Thúc Kháng và Chung cư C8 Giảng Võ.

Năm 2022, ban điều hành Phục Hưng Holdings đặt kế hoạch doanh thu 2.700 tỷ đồng, cao gấp gần 3 lần so với mức đạt được năm 2021; Lợi nhuận sau thuế đạt 60 tỷ đồng và giá trị hợp đồng ký mới là 2.700 tỷ đồng.

Để thực hiện mục tiêu trên, ban lãnh đạo Phục Hưng Holdings cho biết, năm 2022, công ty sẽ tiếp tục đồng hành với các chủ đầu tư trong và ngoài nước có uy tín, thương hiệu và định hướng đầu tư lâu dài; Ưu tiên chào thầu các dự án Design & Build (thiết kế và thi công), tìm kiếm hợp tác với đối tác tiềm năng trong lĩnh vực hạ tầng, đẩy mạnh chào thầu sang lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp.

Đồng thời, công ty cũng đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ và phần mềm vào các khâu của quản lý dự án, quản lý chặt phương án kinh tế, giảm hao hụt vật liệu, rác thải, tiết giảm chi phí quản lý dự án; Chú trọng công tác quản lý tiến độ, chất lượng, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, xây dựng hình ảnh nhằm nâng cao vị thế của công ty và tạo nguồn việc trong tương lai.

Về lĩnh vực năng lượng, ban lãnh đạo công ty cho rằng tiềm năng vẫn còn rất lớn, mang lại nguồn thu ổn định trong dài hạn, do đó doanh nghiệp vẫn đặc biệt chú trọng và phát triển lĩnh vực này trong những năm tiếp theo.

Trong đó, đối với dự án thủy điện Nậm Núa 2, công ty phấn đấu thực hiện triển khai dự án vào quý IV/2022, dự kiến quý III/2024 hoàn thành và vận hành chạy thử và phát điện. Còn dự án điện mặt trời Long Sơn công suất 30MW, doanh nghiệp tiếp tục triển khai công tác thiết kế cơ sở. Cùng với đó, công ty cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm và nhận chuyển nhượng các dự án thủy điện nhỏ đã có thủ tục pháp lý, hiệu quả tốt để triển khai đầu tư xây dựng trong giai đoạn tiếp theo.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, cổ đông Phục Hưng Holdings cũng đã thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2021.

Tính đến cuối năm 2021, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của Phục Hưng Holdings là hơn 74,6 tỷ đồng. Trong số đó, công ty thông qua việc thưởng Hội đồng quản trị và Ban điều hành 30% lợi nhuận sau thuế vượt kế hoạch, tương ứng số tiền hơn 3 tỷ đồng; Trích lập quỹ khen thưởng phúc lợi 1 tỷ đồng và chia cổ tức bằng tiền (tỷ lệ cổ tức/cổ phần 8%) với số tiền hơn 40,5 tỷ đồng.

Ngày 21/4, Phục Hưng Holdings đã công bố thông tin về việc trúng 3 gói thầu thi công trị giá trên 500 tỷ đồng.

Theo đó, Phục Hưng Holdings trúng thầu thi công dự án Khu căn hộ Thủy Tiên thuộc Khu đô thị thương mại và du lịch Văn Giang (Ecopark) tại Hưng Yên giá trị khoảng 320 tỷ đồng.

Cùng với đó, công ty cũng trúng thầu thi công 81 căn thấp tầng thuộc dự án Khu đô thị mới An Lạc Green Symphony (Hà Nội) trị giá 170 tỷ đồng và dự án Công viên ven kênh Khu đô thị mới An Lạc Green Symphony trị giá gần 15 tỷ đồng.

Trước đó, hồi tháng 2/2022, Phục Hưng Holdings cũng trúng thầu thi công dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường với trị giá gần 300 tỷ đồng.

Được biết, Phục Hưng Holdings hiện là một trong 10 nhà thầu xây dựng lớn nhất tại Việt Nam, công ty khởi đầu từ vai trò một nhà thầu phụ trở thành nhà thầu chính đến tổng thầu xây dựng với hàng trăm dự án tầm cỡ.

Tác giả: Văn Huy