• :
  • :

Vải thiều đầu mùa giá 80.000 đồng/kg

Vải thiều sớm đã bắt đầu được bán tại Hà Nội với giá từ 50.000- 80.000 đồng/kg, tùy loại.

Vải thiều đầu mùa giá 80.000 đồng/kg ảnh 1

Vải thiều sớm được giá

Vải thiều sớm được bán tại Hà Nội hiện tại hầu hết là vải lai, vải u hồng, u trứng… Vải có quả to, mọng, màu hồng và vị chua thanh.

Một số hệ thống cửa hàng bán thực phẩm, trái cây sạch như: Sói Biển, Bác Tôm, Clever Food… vải thiều sớm có giá 90.000 đồng/kg. Vải thiều tại đây được tuyển chọn kỹ càng hơn.

Tại các chợ truyền thống, vải thiều sớm giá từ 50.000- 80.000 đồng/kg. Chị Dương Thu Thùy (tiểu thương chợ Phùng Khoang) cho biết: “Vải thiều sớm đầu mùa chủ yếu được trồng ở Hải Dương, Bắc Giang, Quảng Ninh… Giá nhập từ đầu mối hiện khá cao, từ 30.000- 40.000 đồng/kg. Số lượng hàng không nhiều, chi phí vận chuyển lại tăng nên giá bán không thấp hơn được”.

Theo chị Nguyễn Thảo (người bán hàng trên Facebook), giá vải thiều sớm năm nay khá cao, chủ yếu do chi phí vận chuyển tăng mạnh. “Vải sớm không đắt hàng như vải chính vụ do giá cao, vị lại chua, nhiều người không thích. Dù vậy, mỗi ngày tôi cũng bán được mấy chục kg. Nếu là vải chính vụ thì mỗi ngày có thể bán hàng tạ”- chị Nguyễn Thảo cho biết.

Theo chị Thảo, từ nay đến ngày Rằm sắp tới, vải thiều sớm có thể được tiêu thụ mạnh hơn. Nguồn hàng về Hà Nội cũng nhiều hơn. Dự kiến thời gian thu hoạch vải thiều chính vụ sẽ từ cuối tháng 5, đầu tháng 6 tới.

UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, vụ vải thiều năm nay, Bắc Giang có kế hoạch sản xuất vải với diện tích ổn định 28.300ha; sản lượng khoảng 160.000 tấn; trong đó vải an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP là 15.400 ha, sản lượng khoảng 112.900 tấn; vải sản xuất đạt tiêu chuẩn GlobalGAP với diện tích 82ha, sản lượng 1.000 tấn. Trong đó, sản lượng vải sớm khoảng trên 50.000 tấn; vải chính vụ 110.000 tấn.

Bên cạnh việc tìm kiếm các thị trường xuất khẩu cho quả vải thiều, tỉnh Bắc Giang xác định đẩy mạnh tiêu thụ loại trái cây này tại thị trường trong nước, tập trung vào các trung tâm thương mại, các chợ đầu mối lớn như: Hà Nội, Ðà Nẵng, TP HCM, Ðồng NaBên cạnh đó, tận dụng tốt các nhà phân phối, hệ thống các tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam như: Go, SaiGon.Coop, Happro, Vinmart… các khu công nghiệp lớn.

Cùng với đó, tỉnh Bắc Giang cũng có phương án bảo quản, chế biến vải thiều hỗ trợ bà con nông dân.

Lượt xem: 99
Nguồn:anninhthudo.vn Sao chép liên kết