• :
  • :

TP Hồ Chí Minh và Nam Bộ sẽ có mưa lớn trong 3 ngày tới

Từ nay đến gần cuối tháng 5, TP Hồ Chí Minh và Nam Bộ sẽ đón một đợt mưa diện rộng.

TP Hồ Chí Minh và Nam Bộ sẽ có mưa lớn trong 3 ngày tới

Nam Bộ chính thức bước vào mùa mưa. Ảnh: Minh Quân

Theo Đài Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Khu vực Nam Bộ, trong 24 giờ qua, khu vực TP Hồ Chí Minh và Nam Bộ đã có mưa dông xảy ra rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.

Lượng mưa ghi nhận từ 1h ngày 25.5 đến 1h ngày 26.5, một số trạm như U Minh (tỉnh Cà Mau) 38.0 mm, Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) 31.2 mm, Gò Quao (tỉnh Kiên Giang) 24.4 mm, Núi Sập (tỉnh An Giang) 21.2 mm, Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) 38.0 mm, Cát Lái (TP.Thủ Đức) 24.4 mm...

Từ ngày 26.5 đến ngày 28.5, TP Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông xảy ra trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to. Mưa to tập trung nhiều trong ngày 27.5.

Khả năng đợt mưa lớn diện rộng tại Nam Bộ kéo dài đến hết ngày 29.5.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đề phòng khả năng mưa lớn gây ngập cục bộ ở các vùng trũng thấp, khu vực ven sông, ven kênh rạch.

Trên biển hiện nay, mây dông đang phát triển trên khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa).

Dự báo trong chiều và đêm 26.5, ở khu vực từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Nguyên nhân gây ra đợt mưa này là phía đông của Philippines đang có cơn bão Mawar, cơn bão này sẽ khiến gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh hơn, đặc biệt trong khoảng thời gian 28 - 29.5. Do đó, khu vực Nam Bộ sẽ có mưa nhiều hơn và lượng mưa khá lớn.

Lượt xem: 1
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết