• :
  • :

TPHCM xảy ra mưa dông trong 3 ngày tới

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, khu vực TPHCM và các tỉnh, thành lân cận sẽ  tiếp tục có mưa dông. 

Theo Đài Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, trong ngày hôm qua (6.9), khu vực TPHCM có mưa rải rác, có nơi mưa vừa. Lượng mưa đo được ở một số nơi như sau: Phạm Văn Cội-Củ Chi 10.2mm, An Phú 5.6mm ...

Dự báo, rãnh áp thấp có trục đi qua các tỉnh Nam Trung Bộ hoạt động mạnh. Gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình. Do vậy, trong trưa chiều và tối nay (7.9), khu vực TPHCM có mưa rào nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Mưa sẽ xuất hiện nhiều trong khoảng thời gian từ chiều đến tối. Lượng mưa phổ biến từ 30-50mm/24h, có nơi trên 60mm/24h.

Đợt mưa diện rộng có khả năng kéo dài hết ngày 9.9. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Đề phòng ngập cục bộ xảy ra ở khu vực trũng, thấp. Nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động trong khoảng 29-32 độ C.

Bên cạnh đó, hiện nay, ở vùng biển Đông Nam Philippines có một cơn bão vừa hình thành và có tên quốc tế là CONSON với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10. Dự báo khoảng từ đêm 8.9 đến ngày 9.9, cơn bão này sẽ đi vào khu vực phía Bắc Biển Đông và có khả năng mạnh thêm.

Tác giả: HẠ MÂY