• :
  • :

Anh Đức lập cú đúp, báo tin vui cho ông Park Hang-seo

Tiền đạo Anh Đức thể hiện phong độ cao khi lập cú đúp giúp Long An thắng Bình Phước 2-0 tại vòng 2 giải hạng Nhất 2021 và đây là tin rất vui cho huấn luyện viên Park Hang-seo.

Ở trận đấu hôm 28.3 trên sân Long An, Anh Đức đã thể hiện được bản năng sát thủ, với 2 cú đánh đầu thành bàn ở các phút 12 và 60 mang về chiến thắng cho Long An. Cầu thủ sinh năm 1985 được tin tưởng đeo băng đội trưởng, thi đấu ở vị trí cao nhất trên hàng tấn công.

Thi đấu ở vị trí sở trường, Anh Đức đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngoài việc ghi bàn, cựu tuyển thủ Việt Nam còn làm tốt việc làm tường, điểm đến trong các pha lên bóng và đúng nghĩa là chỗ dựa cho các cầu thủ đàn em.

Sau 2 trận đấu tại giải hạng Nhất 2021, Anh Đức đã ghi 3 bàn. Ở vòng 1, anh lập công từ chấm penalty giúp Long An có trận hòa 1-1 trên sân của Phố Hiến. Với 4 điểm sau 2 trận, Long An đang tạm đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng sau Bà Rịa-Vũng Tàu và Khánh Hòa.

Kết quả vòng 2 giải hạng Nhất 2021. Ảnh: VPF.

Kết quả vòng 2 giải hạng Nhất 2021. Ảnh: VPF.

Phong độ tốt của Anh Đức là tín hiệu vui cho huấn luyện viên Park Hang-seo, người vẫn đang lo lắng cho hàng tấn công của tuyển Việt Nam khi hướng đến vòng loại World Cup 2022. Anh Đức vẫn là cầu thủ có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, thể hiện được khả năng ghi bàn ấn tượng. Việc anh có thực tiễn thi đấu tại giải hạng Nhất, không "ngồi chơi xơi nước" như trước giúp ông Park có thể đánh giá chính xác hơn phong độ của Anh Đức.

Anh Đức chưa trở lại tuyển Việt Nam từ cuối năm 2019, nhưng anh vẫn chưa nói lời chia tay đội. Chân sút này muốn tập trung cống hiến cho Long An, trước khi nghĩ đến chuyện có thể được gọi lại tuyển Việt Nam. Đức từng là người hùng tuyển Việt Nam khi ghi bàn quyết định thắng Malaysia 1-0 ở chung kết lượt về rồi đăng quang AFF Cup 2018.

Bảng xếp hạng sau vòng 2 giải hạng Nhất 2021. Ảnh: VPF.

Bảng xếp hạng sau vòng 2 giải hạng Nhất 2021. Ảnh: VPF

Tác giả: NGUYỄN ĐĂNG