• :
  • :

Báo châu Á: "Đoàn Văn Hậu giúp bóng đá Việt Nam tiến một bước dài"

"Nếu những người như Quang Hải, Xuân Trường và Vũ Văn Thanh có thể theo chân Văn Hậu lên đường sang châu Âu, thì có lẽ một ngày nào đó Việt Nam không phải mơ ước được tham dự Asian Cup mà sẽ nhắm đến mục tiêu lên ngôi vô địch", cây bút Gabriel Tan của tờ FOX Sports nhận định.

Sự kiện Đoàn Văn Hậu được CLB Heerenveen của Hà Lan ký hợp đồng gây chú ý cho các tờ báo châu Á. FOX Sports mới đây đã có bài bình luận được viết bởi cây bút chuyên theo dõi bóng đá Đông Nam Á - Gabriel Tan.

"Với việc Đoàn Văn Hậu gia nhập Heerenveen thi đấu ở giải đấu cao nhất Hà Lan, Việt Nam đang tiến thêm một bước tiến", tác giả Gabriel Tan khẳng định.

ảnh 1

FOX Sports đánh giá sự kiện Văn Hậu sang Hà Lan là bước tiến dài của bóng đá Việt Nam

Theo Gabriel Tan, giải V-League chất lượng không hề tệ, song việc những ngôi sao Việt Nam chỉ có thể thử thách bản thân tốt hơn nếu chơi ở cấp độ cao hơn, và việc chơi ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ hay Hà Lan cũng sẽ là bước tiến.

"Văn Hậu – người chỉ mới 20 tuổi – đã thể hiện được rất nhiều kể từ khi ra mắt sân cỏ hồi năm 2017. Điều này có thể mở ra viễn cảnh thành công của anh ở châu Âu", cây bút của FOX Sports nhìn nhận và cho rằng, nếu như Công Vinh chỉ 2 lần được ra sân khi sang Bồ Đào Nha thi đấu theo bản hợp đồng cho mượn 4 tháng thì nay, người hâm mộ Việt Nam xứng đáng được theo dõi Văn Hậu ra sân nhiều hơn tại giải đấu cao nhất Hà Lan.

Khẳng định bóng đá Việt Nam đang sở hữu "thế hệ vàng", Gabriel Tan đánh giá nếu lứa cầu thủ hiện tại thể hiện hết tiềm năng vốn có thì việc vô địch AFF Cup là chưa đủ.

"Nếu những người như Quang Hải, Xuân Trường và Vũ Văn Thanh có thể theo chân Văn Hậu lên đường sang châu Âu, thì có lẽ một ngày nào đó Việt Nam không phải mơ ước được tham dự Asian Cup mà sẽ nhắm đến mục tiêu lên ngôi vô địch", Gabriel Tan nhận định.