• :
  • :

Bóng chuyền đi, bóng chuyền về…

“Bóng” đã chuyền cho Quang Hải, và “bóng” cũng được trả về cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ…

1. Quang Hải đã về Việt Nam. Không về hẳn, mà chỉ làm nhiệm vụ đội tuyển quốc gia trong 2 tuần. Huấn luyện viên Park Hang-seo đã nói chuyện và tiền vệ 25 tuổi có khát khao thi đấu tại AFF Cup vào cuối năm nay.

Đương nhiên, nếu Quang Hải muốn, anh biết mình cần phải làm gì. Nhưng đó cũng là lý do không thể tốt hơn để huấn luyện viên người Hàn Quốc “chuyền bóng”. Vài ngày trước, khi Hải “con” chưa về, thầy Park nói: “Quang Hải sắp tới mà về đá được AFF Cup 2022 thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải làm việc tích cực hơn nữa, hiện nay thì đang làm chưa nhiều”.

Sau khi Quang Hải tập trung, ông lại nói: “Quang Hải thi đấu ở Pháp và cần nhiều thời gian thích ứng trong công việc. AFF Cup chưa nằm trong hệ thống FIFA. VFF và tôi không thể can thiệp họ nhả người. Quang Hải mong muốn được đá AFF Cup. Hiện tại, chúng tôi không thể can thiệp. Bản thân Quang Hải sẽ thuyết phục câu lạc bộ để trở về thi đấu cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022”.

Một “đường chuyền” không thể hợp lý hơn, nhưng chắc một điều, Quang Hải sẽ đứng trước lựa chọn quan trọng cho sự nghiệp của anh và cũng sẽ cho thấy tính chuyên nghiệp ra sao. Lại phải nhắc lại chuyện Chanathip Songkrasin từ chối đá AFF Cup cùng đội tuyển Thái Lan vì muốn tập trung cho câu lạc bộ cũng như sức khỏe của mình. Do đó, nếu khát khao của Quang Hải là thật, nó có thể dẫn đến suy nghĩ rằng anh đã muốn kết thúc chuyến phiêu lưu ở Châu Âu…

2. Một “quả bóng” khác cũng mới được chuyền, nhưng lần này là chuyền về. Một câu chuyện buồn. Câu lạc bộ Cần Thơ đã có công văn, với chữ ký của Chủ tịch, về việc trả lại đội bóng cho thành phố quản lý.

Nhà tài trợ được cho là đã “tháo chạy” từ vài tháng trước, vị trí Chủ tịch cũng chỉ là được thuê để điều hành. Mặc dù đã vẽ ra chương trình, kế hoạch vực dậy bóng đá Cần Thơ rất hoành tráng, nhưng vì nhiều lý do - mà những người hiểu chuyện, hiểu bóng đá Việt Nam đều biết, tình hình trở nên tồi tệ chỉ sau chưa đầy nửa mùa giải.

Và kết thúc của câu chuyện là những lời chia tay của ban lãnh đạo, ban huấn luyện, những cái tên đã đến trong sự hào hứng và nhiều khao khát. Người Cần Thơ nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung đều tiếc, như bất cứ khi nào có một đội bóng lâm vào tình cảnh này. Nhưng điều tiếc nuối là đã có cả một cuộc hội thảo “Chung tay vì bóng đá Cần Thơ”, đẩy mạnh xã hội hóa, nhưng lại… “chết yểu”.

Với đường “chuyền về” này thì bóng đá Cần Thơ phải bắt đầu lại. Từ đầu… 

Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết