• :
  • :

Chelsea vs Liverpool và 2 trận vòng 8 Premier League bị hoãn

Trong số các trận ở vòng 8 Premier League bị hoãn có đại chiến Chelsea vs Liverpool.

Chelsea vs Liverpool và 2 trận vòng 8 Premier League bị hoãn

Đại chiến Chelsea vs Liverpool là 1 trong 3 trận ở vòng 8 Premier League bị hoãn. Ảnh: EPL

Theo thông báo của Premier League, cuối tuần này, giải đấu sẽ trở lại với vòng 8 của mùa giải 2022-2023. Tuy nhiên, sẽ không diễn ra đủ cả 10 trận.

Cụ thể, cho đến cuối tuần này, nước Anh vẫn đang trong thời gian quốc tang sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Tang lễ được ấn định vào ngày 19.9, tại London.

Trước đó, cuối tuần qua, mặc dù Chính phủ Anh vẫn cho phép các sự kiện thể thao diễn ra nhưng Liên đoàn Bóng đá Anh (FA), cùng ban tổ chức Premier League và các câu lạc bộ thống nhất rằng, sẽ không thi đấu để thể hiện lòng tôn kính với Nữ hoàng Elizabeth II, người đã trị vì xứ sở sương mù trong 70 năm.

Trong thông báo đầu tiên của mình, Premier League cho biết, trận đấu giữa Chelsea và Liverpool tại sân Stamford Bridge sẽ bị hoãn. Trận đấu này, theo lịch ban đầu, diễn ra vào lúc 22h30 (giờ Việt Nam) ngày 18.9 - tức là trước tang lễ Nữ hoàng Anh 1 ngày. Thế nhưng, do lực lượng an ninh được huy động để bảo vệ lễ tang, sẽ không có đủ nhân sự làm nhiệm vụ tại trận đấu.

Sau đó, ở thông báo tiếp theo, Premier League xác nhận, có thêm 2 trận khác cũng phải hoãn là trận Brighton gặp Crystal Palace (ngày 17.9) và trận Man United gặp Leeds United (ngày 18.9). Trong số này, trận Brighton - Palace dù không phải ở London nhưng vẫn có quyết định hoãn, bất chấp việc hủy bỏ đề xuất đình công của công nhân đường sắt.

Tuy bị hoãn tại Premier League nhưng Man United, Chelsea, Liverpool vẫn sẽ thi đấu tại Cúp Châu Âu vào giữa tuần. Trong khi đó, Arsenal lại được UEFA thông báo là bị hoãn trận gặp PSV Eindhoven tại Europa League, cũng liên quan đến việc thiếu lực lượng bảo vệ.

Arsenal sẽ trở lại vào cuối tuần, với trận gặp Brentford được đẩy lên đá lúc 18h00 (giờ địa phương) ngày chủ nhật.

Tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng thứ hai, ngày 19.9 tại Tu viện Westminster. Toàn bộ các sự kiện thể thao, giải trí bị hoãn lại vào ngày hôm đó.

Lịch thi đấu vòng 8 Premier League (giờ Việt Nam)

Ngày 17.9

 02h00 Aston Villa vs Southampton

 02h00 Nottingham Forest vs Fulham

Ngày 18.9

18h30 Wolves vs Man City

(Hoãn) Brighton vs Crystal Palace

21h00 Newcastle vs Bournemouth

23h30 Tottenham vs Leicester

Ngày 19.9

18h00 Brentford vs Arsenal

(Hoãn) Manchester United vs Leeds

20h15 Everton vs West Ham

(Hoãn) Chelsea vs Liverpool