• :
  • :

Chủ tịch PSG chỉ trích cả Barcelona và Real Madrid

Lãnh đạo cấp cao của PSG vẫn tiếp tục thể hiện sự căng thẳng trong mối quan hệ với Barcelona và Real Madrid. 

Chủ tịch PSG chỉ trích cả Barcelona và Real Madrid

Chủ tịch PSG - Nasser Al-Khelaifi vẫn "ở bên kia chiến tuyến" với Barcelona và Real Madrid. Ảnh: PSG

Mùa giải mới đã khởi đi được gần 2 tháng, những câu chuyện chuyển nhượng của mùa hè cũng đã khép lại, nhưng với Chủ tịch câu lạc bộ Paris St Germain, Nasser Al-Khelaifi, chẳng có câu chuyện nào dừng lại cả.

Ông vẫn nhắc lại chuyện trong mùa chuyển nhượng, với đích ngắm là Barcelona. Theo đó, ông chủ người Qatar chỉ trích Barcelona về việc bán tài sản của họ vào mùa hè, và thậm chí còn đề nghị UEFA nên điều tra vấn đề.

Như đã biết, Blaugrana đã bán cổ phần trong bản quyền truyền hình trong nước của họ và Barca Studios, thu được hơn 700 triệu Euro, để tuân thủ các quy định của La Liga và đăng ký bản hợp đồng mới của họ.

Nasser Al-Khelaifi (giữa) tin rằng, cách bán tài sản mà Barcelona thực hiện là không công bằng nên UEFA cần điều tra. Ảnh: FCB

Nasser Al-Khelaifi (giữa) tin rằng, cách bán tài sản mà Barcelona thực hiện là không công bằng nên UEFA cần điều tra. Ảnh: FCB

Trong một cuộc phỏng vấn với Politico, Al-Khelaifi đã đặt câu hỏi liệu việc mua bán có hợp pháp hay không.

"Điều này có công bằng không? Không, nó không công bằng... Nó có hợp pháp không? Tôi không chắc" - Al-Khelaifi nói. "Nếu họ được cho phép, những người khác cũng sẽ làm như vậy. UEFA tất nhiên có quy định [tài chính] của riêng họ. Vì vậy, chắc chắn họ sẽ xem xét mọi thứ".

Gần đây, có thông tin liên quan đến việc Barcelona lên kế hoạch đưa Lionel Messi trở lại. Siêu sao người Argentina đầu quân cho PSG sau khi hết hợp đồng với đội chủ sân Camp Nou vào hè năm ngoái.

Sau mùa giải đầu khó khăn, đến thời điểm này, Messi mới thực sự hòa nhập với cuộc sống tại Paris. Nhưng anh vẫn ấp ủ mong muốn trở lại Barcelona vào một ngày nào đó. 

Về giải European Super League, Chủ tịch PSG tin rằng, ý tưởng được khởi động bởi Barcelona, Real Madrid và Juventus sẽ không thành công.

"Tôi thực sự chắc chắn rằng sẽ không có ai cho phép Super League diễn ra. Chúng ta cần nghĩ đến mọi người, không chỉ bản thân mình; chúng ta phải tôn trọng người hâm mộ của mình" - ông kết luận.

Ông chủ người Qatar giận tím mặt khi chứng kiến Real Madrid loại PSG ở vòng 1/8 Champions League rồi sau đó giành chức vô địch. Ảnh: UEFA

Ông chủ người Qatar giận tím mặt khi chứng kiến Real Madrid loại PSG ở vòng 1/8 Champions League rồi sau đó giành chức vô địch. Ảnh: UEFA

Không thể chỉ trích Real Madrid về vấn đề chuyển nhượng, Al-Khelaifi hướng mũi dùi đến đội bóng Hoàng gia chỉ bởi họ… ăn mừng chức vô địch Champions League.

Như đã nói trên, Real Madrid là 1 trong 3 câu lạc bộ vẫn đang ấp ủ kế hoạch phát triển Super League, nhưng khi chưa thể thực hiện, Los Blancos vẫn thi đấu tại Champions League và giành chức vô địch mùa giải vừa qua.

"Điều kỳ lạ là họ ăn mừng chiến thắng trong giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA. Đó là giải đấu câu lạc bộ hay nhất trên thế giới. Thật kỳ lạ khi bạn đối đầu với giải đấu đã tồn tại và rất tuyệt vời này, nhưng bạn lại tham gia, ăn mừng và tận hưởng danh hiệu, điều này đối với tôi có vẻ rất kỳ lạ, thành thật mà nói".

Trên hành trình giành chức vô địch Châu Âu lần thứ 14, Real Madrid loại PSG của Al-Khelaifi ở vòng 1/8.