• :
  • :

Đội tuyển Việt Nam sẽ giao hữu với đội tuyển Afghanistan

Đội tuyển Việt Nam sẽ khởi động cho chiến dịch hướng tới AFF Suzuki Cup 2022 bằng trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Afghanistan, diễn ra vào ngày 1/6 trên sân Thống Nhất (TP HCM).

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị giao hữu với đội tuyển Afghanistan.

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị giao hữu với đội tuyển Afghanistan

Để chuẩn bị cho trận đấu này, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo sẽ hội quân trở lại vào ngày 25/5 tới tại Hà Nội.

Dự kiến đội sẽ có 2 ngày tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển vào TP HCM vào ngày 28/5.

Đội tuyển Afghanistan - đối thủ của đội tuyển Việt Nam trong trận giao hữu quốc tế sắp tới đang có phong độ khá tốt trong thời gian gần đây. Đáng chú ý, họ đã từng 2 lần liên tiếp đánh bại đội tuyển Indonesia dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Shin Tae-young với tỷ số 3-2 và 1-0 trong trận giao hữu hồi tháng 5 và tháng 11/2021.

Gần đây nhất, trong trận giao hữu hồi tháng 3/2022 vừa qua, đội tuyển Afghanistan cũng gây ấn tượng khi đánh bại U23 Kuwait với tỷ số 3-0.

Trận đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam sắp tới được huấn luyện viên Anoush Dastgir đánh giá có ý nghĩa quan trọng đối đội tuyển Afghanistan trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 AFC Asian Cup 2023.

Vòng đấu này, đội tuyển Việt Nam không phải tham dự do đã sớm đoạt vé trực tiếp vào Vòng chung kết trên cương vị là 1 trong 12 đội tuyển góp mặt tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Tác giả: Tuấn Ngọc