• :
  • :

HLV Nishino: "Vấn đề của Thái Lan chỉ là dứt điểm"

Phát biểu tại họp báo trước trận gặp ĐT Việt Nam, HLV Nishino của chủ nhà Thái Lan đánh giá quá trình chuẩn bị kết thúc tốt đẹp, vấn đề của đội lúc này chỉ là dứt điểm vì thiếu những chân sút tốt.

Suốt một tuần tập luyện vừa qua, HLV Nishino chủ động cho ĐT Thái Lan tập kín, "cấm cửa" truyền thông và chỉ tới buổi họp báo chiều nay (4-9), chiến lược gia người Nhật mới có những chia sẻ chi tiết.

Ông Nishino cho biết mới được bổ nhiệm và thời gian cùng học trò chuẩn bị là khá ngắn (chưa đầy 10 ngày) song tới thời điểm này, ông đã sẵn sàng cho trận gặp ĐT Việt Nam vào 19h ngày 5-9.

ảnh 1

HLV Nishino thừa nhận gặp áp lực song đã sẵn sàng cho trận tiếp ĐT Việt Nam

"Tôi sẽ trao cơ hội các cầu thủ trẻ thể hiện năng lực, nhưng cũng sẽ tôn trọng số cầu thủ giàu kinh nghiệm", HLV Nishino tiết lộ khi được hỏi về nhân sự trong đội hình chính.

Nhắc lại trận thua 0-1 trước ĐT Việt Nam tại King's Cup hồi tháng 6 (khi đó ĐT Thái Lan do HLV Sirisak dẫn dắt), ông Nishino đánh giá điểm yếu của Thái Lan khi đó là dứt điểm và đây cũng là vấn đề tồn tại của đội chủ nhà khi thiếu những chân sút tốt cho lần tái đấu này.

"Tôi muốn xây dựng ĐT Thái Lan theo hướng tăng nhiệm vụ tấn công và dứt điểm cho hàng tiền vệ, để san sẻ áp lực cho hàng tiền đạo. Tôi cũng đã yêu cầu họ phải tự tin dứt điểm khi tiếp cận vòng cấm đối phương, cũng như dứt điểm ở mọi vị trí khi có cơ hội".

Nói về ĐT Việt Nam, ông Nishino đánh giá thầy trò HLV Park Hang-seo là tập thể mạnh, có những bước tiến lớn thời gian qua. "Điều này ít nhiều gây áp lực lên ban huấn luyện và cầu thủ chúng tôi. Nhưng chúng tôi muốn biến áp lực thành động lực để thi đấu tốt trong trận ngày mai", ông Nishino nói.

Cũng ở họp báo, HLV Nishino thông báo đã bổ nhiệm thủ môn Siwirak Thung Sungnoen của CLB Buriram United làm đội trưởng. Bên phía Việt Nam, trung vệ Quế Ngọc Hải đảm nhiệm trọng trách này.