• :
  • :

HLV Park Hang-seo nói điều chưa hài lòng sau trận hòa Thái Lan

HLV Park Hang-seo chia sẻ cảm giác nuối tiếc khi chia điểm với Thái Lan, và cho biết điều ông chưa hài lòng là việc nhiều tuyển thủ thể lực không tốt nên quãng thời gian tập chiến thuật không nhiều như mong muốn.

Phát biểu tại buổi họp báo sau trận hòa không bàn thắng với Thái Lan, HLV Park Hang-seo nói: "Chúng tôi đã có trận đấu khó khăn khi thi đấu trên sân của kỳ phùng địch thủ Thái Lan. Thực tế thì chúng tôi có suýt thua mấy bàn (cười) nhưng cũng có cơ hội dứt điểm khá nguy hiểm, cảm giác đọng lại sau trận là sự nuối tiếc".

ảnh 1

HLV Park Hang-seo chia sẻ cảm giác nuối tiếc ở trận hòa Thái Lan

Trận này, do Anh Đức sức khỏe không tốt nên Tiến Linh được trao cơ hội, và dù bị thay ở hiệp 1 nhưng trung phong này cũng đã làm tròn nhiệm vụ. Theo ông Park, Tiến Linh còn trẻ, còn cần thời gian trưởng thành.

Cũng liên quan lựa chọn nhân sự, chiến lược gia Hàn Quốc cho biết do Văn Hậu mới trở lại sau chấn thương nên ông không vội điền tên đội hình ra sân, mà trao cơ hội cho Hồng Duy bên phía cánh trái. Và cầu thủ này cũng đã đáp ứng được yêu cầu.

Trận này, ĐT Việt Nam đón sự trở lại của Tuấn Anh và tiền vệ quê Thái Bình đã chơi đầy nỗ lực ở "vùng nóng" trung tuyến. "Anh ấy là cầu thủ tuyệt vời, tất nhiên còn một số điểm cần bổ sung song tôi đánh giá hôm nay anh ấy có màn thể hiện tốt", ông Park đánh giá.

ảnh 2

1 điểm cho mỗi đội là kết quả hợp lý

Khi được hỏi về lối chơi của Thái Lan ở King's Cup và vòng loại World Cup, ông Park nói: "Tôi nghĩ không phải là phép lịch sự khi đánh giá Thái Lan hiện tại và ở King's Cup. Nếu bắt buộc phải nói thì đó là sự thay đổi về HLV. Tôi biết HLV Nishino, đó là một HLV tốt và bóng đá Thái Lan sẽ phát triển khi có HLV tài năng này. Thái Lan vẫn là đối thủ mạnh ở khu vực".

Trước câu hỏi "Bao nhiêu cầu thủ Việt Nam sẽ dự SEA Games tới" từ truyền thông Thái Lan, ông Park xin lỗi và từ chối trả lời.

Do thời lượng tại họp báo không nhiều nên sau khi kết thúc phần trả lời chung, HLV Park Hang-seo chủ động hẹn phóng viên Việt Nam ở khu vực dành cho truyền thông để trả lời thêm.

Tại đây, ông Park nói: "Nếu lấy được 3 điểm thì tốt, nhưng 1 điểm cũng không phải tồi. Chúng ta còn 7 trận nữa, đây là mở đầu chấp nhận được để tạo đà cho những trận kế tiếp. Trận này, hai đội đều có cho mình những cơ hội".

Chia sẻ về tấm thẻ vàng nhận trong trận, HLV Park cho biết tính ông vốn nóng, ở Hàn Quốc, ông từng bị thẻ đỏ, kỷ luật nội bộ. "Nhưng thôi đừng nói về quá khứ, đừng hỏi tôi những câu khó trả lời như thế nữa (cười), ông Park nói.

"Điều gì ông cảm thấy khó khăn nhất, hay chưa hài lòng ở trận này?", HLV Park đáp: "Chúng ta có 10 ngày chuẩn bị nhưng V-League căng thẳng, số cầu thủ Hà Nội tập trung muộn nên thể lực nhiều tuyển thủ không được tốt, tập chiến thuật không được nhiều mà chủ yếu là phục hồi. Đó là điều chưa hài lòng ở đợt tập trung này".